Cựu chiến binh Sơn Dương thực hiện phong trào đền ơn đáp nghĩa

Thứ Ba, ngày 21 tháng 7 năm 2020 - 15:12


Xác định công tác “đền ơn đáp nghĩa” vừa là tình cảm vừa là trách nhiệm, những năm qua, Hội cựu chiến binh huyện Sơn Dương đã có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa chăm lo cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Qua đó, xây dựng tình đồng chí đồng đội ấm áp, sâu nặng hơn trong cuộc sống đời thường.

 

Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình chính sách, hội viên có hoàn cảnh khó khăn là nhiệm vụ trọng tâm, từ nhiều nguồn vốn khác nhau, Hội CCB huyện Sơn Dương đã đẩy mạnh phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” bằng nhiều hình thức phù hợp;  duy trì 100% hội viên cựu chiến binh tự nguyện tham gia vào các phong trào tình nghĩa. Đặc biệt là từ năm 2017 đến nay, hơn 20 căn nhà tạm của hội viên CCB trong huyện đã được hỗ trợ tiền mặt để tu sửa và xây mới. Hội cũng chú trọng việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Đến nay, có trên 400 mô hình kinh tế trang trại, gia trại, hợp tác xã, tạo việc làm cho hơn 1.200 lao động là người thân CCB. Hội chỉ đạo các cơ sở hội làm tốt công tác giám sát và giải quyết chế độ chính sách cho thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc Da cam/Dioxin. Vào những dịp kỷ niệm, lễ, tết, các cơ sở hội đều có hoạt động ý nghĩa hướng về đồng đội.

 

     

Hội CCB huyện Sơn Dương trao quà cho hội viên CCB tại xã Trường Sinh

 

Trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Trung Thông, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Sơn Dương, cho biết; Với tấm lòng tri ân đồng chí, đồng đội, cán bộ, hội viên CCB cùng với sự quan tâm của cả hệ thống chính trị và các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã chung tay làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt các chương trình, cuộc vận động đóng góp ủng hộ quỹ để thực hiện tốt công tác này. Đặc biệt, Hội CCB huyện lấy Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 làm nội dung đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để duy trì, củng cố, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, ghi nhớ công lao đóng góp to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc. 

 

Bằng những hoạt động nghĩa tình, Hội Cựu chiến binh huyện Sơn Dương đã chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình liệt sỹ, thương, bệnh binh, các đối tượng chính sách trên địa bàn. Qua đó, củng cố niềm tin, thể hiện tinh thần trách nhiệm, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, nhằm tri ân và tôn vinh những đóng góp, hy sinh đối với những người có công với cách mạng, với đất nước.

Thanh Nguyên