Uỷ ban MTTQ thị trấn Sơn Dương phối hợp tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo

Thứ Hai, ngày 27 tháng 7 năm 2020 - 08:39


Ngày 26-7, Uỷ ban MTTQ thị trấn Sơn Dương phối hợp với Hội thiện nguyện vòng tay nhân ái tổ chức khánh thành và trao tặng ngôi nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Chi, hộ nghèo tổ dân phố Kỳ Lâm.

      

 

 

Trần Thị Chi là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thị trấn Sơn Dương, là người cô đơn, tuổi cao, sức yếu, sống nhiều năm nay trong ngôi nhà tạm, dột nát có nguy cơ đổ sập và không có khả năng tu sửa. Uỷ ban MTTQ thị trấn Sơn Dương đã kêu gọi các tổ chức và nhà hảo tâm trong và ngoài thị trấn ủng hộ xây nhà cho Chi. Với tấm lòng và sự chung tay giúp đỡ của các thành viên và Ban quản trị Hội thiện nguyện vòng tay nhân ái, sau gần 1 tháng khởi công xây dựng, căn nhà đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng, tổng trị giá ngôi nhà trên 60 triệu đồng, nhà cấp 4 xây dựng kiên cố, diện tích nhà, bếp 32m2, mái lợp tôn xốp, sân bê tông diện tích 20m2, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cơ bản.

 

Ngôi nhà tình nghĩa hoàn thiện đã thoả niềm mong ước của bà Trần Thị Chi, ngôi nhà không những mang ý nghĩa thiết thực, nhân văn đạo lý, phát huy truyền thống "Lá lành đùm lá rách", một nghĩa cử cao đẹp của dân tộc ta mà còn gửi gắm trong đó tình cảm, sự đùm bọc, sẻ chia của Hội thiện nguyện.

Thanh Nguyên