Chiến sĩ công an trên tuyến đầu chống dịch

Thứ Hai, ngày 1 tháng 2 năm 2021 - 14:09


Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, lực lượng Công an huyện Sơn Dương đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19 vào địa bàn huyện. Dù bất cứ hoàn cảnh nào, mỗi cán bộ, chiến sĩ luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là người chiến sĩ Công an nhân dân “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

 

Công an huyện sơn Dương hiện có 162 cán bộ chiến sỹ chia làm 11 đội nghiệp vụ và 148 công an phụ trách các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Bám sát chỉ đạo của Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, Công an Sơn Dương đã tái khởi động các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, chủ động xây dựng các phương án đáp ứng khi xảy ra các tình huống dịch lây lan trong cộng đồng, trong đó quán triệt, thực hiện nghiêm túc tinh thần “chống dịch như chống giặc” của Chính phủ. Những ngày này các chiến sĩ Công an huyện Sơn Dương đang ngày đêm căng mình “cắm chốt”, “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, kiểm soát chặt chẽ tình hình an ninh trật tự (ANTT), góp phần hiệu quả vào cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19.

 

      

Công an huyện họp triển khai công tác phòng chống Covid - 19

 

Công an huyện đã ban hành nhiều văn bản, phương án, kế hoạch thực hiện phòng, chống dịch. Chỉ đạo lực lượng công an các xã, thị trấn tổ chức rà soát, quản lý, giám sát chặt chẽ tất cả những trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài về và đi từ các vùng dịch về địa bàn; bảo đảm ANTT tại điểm cách ly. Tăng cường quản lý địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm trường hợp nhập cảnh trái phép, không khai báo tạm trú theo quy định của pháp luật. Đồng thời tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, xử lý các hành vi tăng giá, gom hàng, buôn lậu trang thiết bị y tế phòng, chống dịch, trục lợi gói an sinh xã hội và hỗ trợ doanh nghiệp. Thượng úy Lưu Thị Vân Anh, Phó đội trưởng Đội tham mưu tổng hợp Công an huyện Sơn Dương cho biết: Đội đã chủ động tham mưu quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch.Tăng cường thực hiện tốt công tác quản lý xuất, nhập cảnh, quản lý cư trú, quản lý người nước ngoài đến địa phương theo phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp". Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi lợi dụng dịch bệnh để hoạt động phạm tội và vi phạm pháp luật, không để tâm lý hoang mang ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản mang xuất, kinh doanh.

 

     

Công an thị trấn kiểm tra, rà soát các hộ dân sống trên địa bàn huyện

 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Công an huyện phân công 5 cán bộ chiến sĩ phối hợp thực hiện nhiệm vụ tại 2 chốt chính kiểm soát phòng, chống dịch tại xã Sơn Nam và xã Hợp Thành, bảo đảm ANTT tại các khu cách ly y tế. Cán bộ chiến sỹ công an phải phân công theo ca trực, bảo đảm thực hiện nhiệm vụ 24/24 giờ.

 

Cán bộ chiến sĩ Công an huyện làm nhiệm vụ tại trạm kiểm soát phòng, chống dịch xã Hợp Thành

 

Xác định nhiệm vụ của lực lượng công an vừa tham gia phòng, chống dịch trên tuyến đầu, vừa làm công tác giữ gìn ANTT trên địa bàn, nên việc bảo vệ an toàn sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ công an, nhất là cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại tuyến đầu chống dịch là vấn đề được lãnh đạo Công an huyện quan tâm quán triệt trong toàn lực lượng  trong thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay.  Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành, tinh thần trách nhiệm cao của các lực lượng công an, quân đội, y tế và ý thức phòng bệnh của người dân, dịch bệnh Covid-19 phải được ngăn chặn không cho lây lan vào địa bàn  huyện Sơn Dương. 

 

Thanh Nguyên