Thị trường hàng hóa sau Tết ổn định

Thứ Sáu, ngày 19 tháng 2 năm 2021 - 16:19


Ngay sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tại các chợ trên địa bàn thị trấn Sơn Dương lượng người mua chưa nhiều. Nguyên nhân được cho là nguồn thực phẩm các gia đình dự trữ đợt trong tết còn nhiều và do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19 khiến sức mua giảm so với ngày thường.

 

Một trong những mặt hàng được người tiêu dùng quan tâm đó là hoa quả tươi và đồ cúng lễ phục vụ cho Nhân dân trong vùng và du khách thập phương đi lễ chùa. Giá một số loại hoa tươi như hoa cúc, hoa hồng đã giảm xuống còn 5 nghìn đồng/bông, hoa ly 25.000 đồng/cành. 

 

       

Cửa hàng bán hoa, quả tươi tại thị trấn Sơn Dương

 

Cửa hàng bán hoa, quả tươi của bà Trương Thị Bắc, tổ dân phố Quyết Tiến, thị trấn Sơn Dương không tấp nập như mọi năm, thời điểm ra tết hoa tươi sẽ có giá khá cao, nhưng năm nay phần lớn hoa được bán bằng một nửa thậm chí bằng 1/3 so với giá trước tết. Nguyên nhân được cho là bởi năm nay các hoạt động lễ hội tạm dừng hoạt động, nhiều điểm di tích đóng cửa hoặc hạn chế đón khách đã ảnh hưởng lớn thị trường hoa sau tết. Các mặt hàng rau xanh như: Xu hào, bắp cải, cải xanh, cải ngọt… giá từ 2 nghìn đến 5 nghìn đồng/kg. Nhiều mặt hàng giá rẻ bằng nửa so với năm ngoái như: Cà rốt 6 nghìn đồng/kg, su hào 4 nghìn đồng/kg, cà chua 8 đến 10 nghìn đồng/kg… Đối với mặt hàng hải sản, hàng khô cũng tương tự. 

 

Trong những ngày Tết Nguyên đán, nhiều người quan tâm đến tình hình hoạt động của các cửa hàng kinh doanh dịch vụ, hầu hết hệ thống kinh doanh dịch vụ thường nhật đều đóng cửa nghỉ Tết, chỉ có một số ít cửa hàng ăn uống, dịch vụ phục vụ du lịch tâm linh... là mở cửa hoạt động, và cũng chỉ bắt đầu hoạt động từ ngày mùng 2 Tết. Giá một số mặt hàng được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn trong dịp Tết như phở, bún, đồ nướng ăn vặt hay hải sản... tuy có tăng nhưng không đáng kể.

 

Để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân đồng thời góp phần bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá, hiện các lực lượng chức năng của huyện đang triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để kiểm soát tốt tình hình, ổn định thị trường, nhất là các tuyến, địa bàn trọng điểm, các mặt hàng thiết yếu thuộc diện bình ổn giá; tăng cường kiểm tra, xử lý, công khai các đối tượng có hành vi gian lận thương mại; bày bán hàng không rõ nguồn gốc, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

PV