Hội nghị đối thoại với các hộ dân bị thu hồi đất mở rộng khu dân cư, dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 2C xã Sơn Nam

Thứ Sáu, ngày 18 tháng 1 năm 2019 - 15:08


Nhằm giải quyết những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) thực hiện dự án, cải tạo nâng cấp Quốc lộ 2C xã Sơn Nam. Sáng ngày 18 -1 tại UBND xã Sơn Nam, UBND huyện Sơn Dương tổ chức Hội nghị đối thoại với 28 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 2C xã Sơn Nam. Đồng chí Phạm Văn Lương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đại biểu dự Hội nghị đối thoại

 

Tham dự Hội nghị có các thành viên Hội đồng bồi thường GPMB huyện; Công an huyện; các ban, ngành, đoàn thể của huyện, thành viên Tổ công tác 461 của UBND huyện.

 

Dự án Hạ tầng kỹ thuật điều chỉnh và mở rộng khu tái định cư dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 2C xã Sơn Nam, tại thôn Ba Nhà có tổng diện tích thu hồi là 5.42,7m2 với tổng kinh phí trên 1 tỷ 396 triệu đồng.

 

Tại hội nghị đối thoại, các hộ dân đã trình bày các ý kiến kiến nghị về vấn đề mức hỗ trợ bồi thường chưa thỏa đáng. Sau khi nghe tâm tư, nguyện vọng của các hộ dân bị ảnh hưởng GPMB dự án. Đồng chí Phạm Văn Lương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã lắng nghe toàn bộ những thắc mắc, phản ánh của người dân và giải đáp, trả lời những ý kiến của người dân về những vấn đề liên quan đến dự án. Cơ bản các ý kiến đã được trao đổi, giải thích các phương án bồi thường hỗ trợ tái đinh cư GPMB đối với 28 hộ gia đình đã được Hội đồng bồi thường GPMB huyện lập đúng, đảm bảo quyền lợi cho gia đình theo quy định của pháp luật. Nếu các gia đình không chấp hành, huyện Sơn Dương sẽ thực hiện các bước tiếp theo về thu hồi đất theo quy định của pháp luật.

 Thanh Nguyên