Sơn Dương đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp Tết Nguyên đán

Thứ Năm, ngày 31 tháng 1 năm 2019 - 14:59


Nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự (ANTT) trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Ngay từ những ngày giữa tháng 11 năm 2018, Công an huyện Sơn Dương đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, chủ động nắm và kiểm soát chắc tình hình để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết tốt những vấn đề phát sinh liên quan đến an ninh trật tự ngay từ cơ sở; tích cực phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm trên các lĩnh vực để Nhân dân yên tâm vui xuân, đón tết.

Trong dịp này, Công an huyện đã tiến hành đấu tranh trên tất cả các lĩnh vực, tập trung lực lượng truy quét các hành vi đánh bạc, trộm cắp, tàng trữ và vận chuyển pháo, vật liệu nổ.

 

Công an Sơn Dương kiểm tra các phương tiện, nghi vấn vận chuyển, buôn bán tàng chữ hàng cấm( Pháo) trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi

 

Không chỉ thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ như: tăng cường nắm tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội nhằm kịp thời ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm, Công an huyện còn tiến hành kiểm tra tạm trú tại các tổ dân phố, các thôn bản cũng như số công dân lên địa bàn tạm trú, làm ăn sinh sống; nhắc nhở các cơ sở kinh doanh có điều kiện hoạt động đảm bảo các quy định về ANTT. Gọi hỏi, răn đe đối tượng vi phạm pháp luật.

 

Thượng tá, Đỗ Văn Dương, Phó Trưởng công an huyện sơn Dương, cho biết thêm: Do địa bàn rộng huyện rộng, có nhiều tuyến giao thông huyết mạch chạy qua, tiếp giáp với nhiều tỉnh phụ cận nên Công an huyện đã xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội bảo vệ Tết Nguyên đán, xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trước, trong và sau tết. Theo đó, không để xảy ra trọng án và tội phạm có tổ chức hoạt động côn đồ, bạo lực, sử dụng vũ khí gây án; không để ùn tắc giao thông; không để xảy ra cháy nổ lớn và tình trạng đốt pháo trái phép trong dịp Tết; tấn công mạnh trấn áp mua bán, vận chuyển các loại hàng cấm, nhất là đối với các loại pháo. Đồng thời, giảm tối đa các vụ phạm pháp hình sự; giảm tai nạn giao thông cả 3 tiêu chí… 

 

Ngoài ra, Công an huyện còn phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn, các trường học trên địa bàn huyện triển khai kế hoạch tuyên truyền tới 100% học sinh các trường học, các hộ gia đình ở khu dân cư ký cam kết không buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ, sử dụng đèn trời và các đồ chơi nguy hiểm khác, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về giữ gìn trật tự an toàn giao thông khi chơi tết, vui xuân. Cùng với đó, Công an huyện sẽ phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra các cơ sở nghề nghiệp kinh doanh về internet, trò chơi điện tử, karaoke, nhà nghỉ, băng đĩa hình; phối hợp ngăn chặn, giải quyết các hoạt động tệ nạn xã hội, cờ bạc trong dịp Tết Nguyên đán. Tin rằng, với những giải pháp đồng bộ trong đảm bảo ANTT của Công an huyện Sơn Dương, người dân trên địa bàn sẽ được đón năm mới an toàn và lành mạnh.

 

Thanh Nguyên