Sơn Dương chỉnh trang đô thị chào đón năm mới

Thứ Bảy, ngày 2 tháng 2 năm 2019 - 15:44


Chào đón năm mới 2019 và mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi, UBND huyện Sơn Dương đã đầu tư các công trình chỉnh trang đô thị thị trấn Sơn Dương.

 

 

Quy mô công trình bao gồm lắp đặt mô hình đèn LED đô thị dọc các tuyến phố, vườn hoa thị trấn Sơn Dương và xã Tân Trào. Trong đó, xây dựng 10 cổng trào, đồng thời lắp dựng mô hình gắn trên cổng trào; lắp đặt 100 mô hình treo cột điện đường; 14 mô hình đặt tại vườn hoa thị trấn Sơn Dương; 8 mô hình treo cột đèn cầu Sơn Dương; một mô hình tại vòng xuyến Tân Trào và mô hình tại ngã ba Sơn Dương đi Sơn Nam.


Ngày thường, Công ty cổ phần dịch vụ môi trường và quản lý đô thị, Chi nhánh Sơn Dương thu gom, vận chuyển rác thải khu vực thị trấn Sơn Dương 2 ca /ngày vào thời điểm từ 4 giờ đến 7 giờ sáng và từ 14 giờ đến 16 giờ chiều. Hàng ngày, Chi nhánh còn vận chuyển một xe rác tại xã Tân Trào ra bãi tập kết rác tại thôn Phai Cày, xã Phúc Ứng. Trong dịp tết nguyên đán từ ngày 28 đến ngày 30 tết, lượng rác thải tăng lên gần 30 tấn/ngày, gấp đôi so với ngày thường, nên công nhân của Chi nhánh phải làm việc cả ngày. Ngoài nhiệm vụ vệ sinh môi trường, Công ty cổ phần dịch vụ môi trường và quản lý đô thị, Chi nhánh Sơn Dương đấu nối lại hệ thống cao áp chiếu sáng, đèn trang trí trên các tuyến đường trung tâm huyện; trồng mới, chăm sóc 4 đảo hoa khu vực thị trấn và xã Tân Trào. Trong những ngày giáp tết, xe bồn của Chi nhánh tiến hành rửa đường một ngày 2 lần từ tuyến đường Quốc lộ 37, khu vực Nghĩa trang nhân dân huyện đến ngã ba Sơn Dương- đi Sơn Nam và 1 km Quốc lộ 2C khu vực vườn hoa thị trấn Sơn Dương đi xã Tân Trào.

 

Tạo cảnh quan môi trường sạch - xanh - sáng - đẹp, UBND huyện Sơn Dương đã chỉ đạo vận động chỉnh trang đô thị, khu vực trụ sở các cơ quan, đơn vị, vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm. Huyện Sơn Dương đã làm 60 giá đỡ để các lãng hoa được đặt tại trung tâm của huyện, các cơ quan, đơn vị nằm trên trục đường Quốc lộ 37, 13 B cũng đã hoàn thiện việc lắp đặt các giá đỡ để lãng hoa, góp phần làm cho các tuyến phố thêm rực rỡ.

 
Trên địa bàn các xã và các hộ gia đình trong huyện cũng đã hoàn tất việc trang trí khánh tiết, treo băng rôn dọc trục đường trung tâm xã, treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng... trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa đảm bảo tiêu chí đẹp và là điểm nhấn của vùng nông thôn mới, tạo không khí tưng bừng, phấn khởi chào đón một mùa xuân với nhiều hứa hẹn mới.

Hải Đăng