Sơn Dương sẵn sàng công tác giao quân 2019

Thứ Sáu, ngày 15 tháng 2 năm 2019 - 14:42


Đến thời điểm này công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 đã được tiến hành chặt chẽ, đúng quy trình, Ban CHQS huyện, Ban CHQS các xã, thị trấn thường xuyên phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền về Luật NVQS, phổ biến các thông tư, nghị định có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của đối tượng tham gia NVQS, với quyết tâm hoàn thành tốt công tác giao quân năm 2019.

Sau khi có kết quả xét duyệt chính trị cấp huyện, Hội đồng NVQS xã Tân Trào đã tiến hành sơ tuyển theo kế hoạch, xã có 11 thanh niên trong độ tuổi từ 18- 27 tuổi ở 4 thôn là thôn Cả, thôn Bòng, thôn Thia và Tân Lập thực hiện khám tuyển. Sau khi hoàn thành các bước sơ khám đảm bảo số lượng, chất lượng theo quy định, căn cứ vào kế hoạch khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại huyện cũng như quyết định giao chỉ tiêu khám tuyển của chủ tịch UBND huyện, Ban Chỉ huy quân sự các xã đã tham mưu cho UBND xã, ban hành kế hoạch khám tuyển tại huyện và lập danh sách đưa thanh niên có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe cũng như lý luận chính trị đi khám tại huyện. Sau khi có kết quả khám tại huyện, Ban CHQS xã cũng tham mưu cho đảng ủy, ủy ban làm tốt công tác động viên tuyển quân và hậu phương quân đội để các em sẵn sàng nhận nhiệm vụ lên đường nhập ngũ.

 

Xã Chi Thiết gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ

 

Năm 2019, huyện Sơn Dương được giao chỉ tiêu 215 tân binh, hầu hết các tân binh đều có tuổi đời từ 18 - 25, tăng 15 tân binh so với năm 2018. Trong đó, có trên 58% là con em là đồng bào dân tộc thiểu số, chất lượng thanh niên nhập ngũ khá cao, sức khoẻ loại 1 trên 17%, loại 2 gần 54%, loại 3 trên 28%. Trình độ văn hoá đạt từ THCS trở lên, trong đó trình độ đại học, cao đẳng chiếm 1,86%. 215 tân binh lần này sẽ được bàn giao cho 4 đơn vị là Lữ đoàn 144 thuộc Bộ Tổng Tham mưu, Lữ đoàn 406 Quân khu 2, Lữ đoàn 192 Sư đoàn 355 và trung đoàn 148 Sơ đoàn 316.Thời gian qua, Ban CHQS huyện cũng đã tổ chức rà soát, tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện về hoàn cảnh của từng thanh niên để giúp đỡ kịp thời sau khi các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.


Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Ngày hội giao quân của huyện Sơn Dương đã cơ bản hoàn thành, 100% thanh niên trúng tuyển đều sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Các cấp, các ngành, các địa phương đã và đang thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thanh niên an tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

 

PV