Hội nghị trực tuyến toàn quốc Phát động Chương trình sức khỏe Việt Nam

Thứ Tư, ngày 27 tháng 2 năm 2019 - 09:30


Nhân dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam, sáng ngày 27/2 tại Thủ đô Hà Nội, Bộ VHTTDL và Bộ GD&ĐT cùng các Bộ, ngành liên quan tổ chức phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam. Sự kiện được kết nối trực tuyến với điểm cầu 63 tỉnh, thành phố và hơn 700 điểm cầu quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc các tỉnh

 

Các đại biểu dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc Phát động Chương trình sức khỏe Việt Nam

tại điểm cầu Sơn Dương

 

Dự, chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Dự hội nghị tại điểm cầu Sơn Dương có lãnh đạo Trung tâm y tế huyện, trưởng các khoa, phòng thuộc Trung tâm y tế, trưởng các trạm y tế, Phòng Y tế huyện, đại diện các cơ quan ban ngành của huyện.


Hội nghị trực tuyến toàn quốc Phát động Chương trình sức khỏe Việt Nam đã đề ra các nhiệm vụ và giải pháp để tập trung thực hiện 28 chỉ tiêu của 11 lĩnh vực sức khỏe ưu tiên gồm: dinh dưỡng hợp lý; vận động thể lực; chăm sóc sức khỏe trẻ em, học sinh; phòng chống tác hại của thuốc lá, rượu bia; vệ sinh môi trường; an toàn thực phẩm; phát hiện sớm và quản lý bệnh không lây nhiễm; chăm sóc, quản lý sức khỏe người dân; sức khỏe người cao tuổi; sức khỏe người lao động.

Thông qua Hội nghị nhằm huy động, phát huy hiệu quả vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, các bộ, ngành, địa phương và các tổ chức xã hội cùng xây dựng môi trường hỗ trợ, huy động sự tham gia của người dân và cộng đồng, thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người Việt Nam.


 PV