Ban Dân tộc tỉnh tập huấn cho người có uy tín huyện Sơn Dương

Thứ Sáu, ngày 1 tháng 3 năm 2019 - 10:47


Ngày 1/3, Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang phối hợp với UBND huyện Sơn Dương đã tổ chức lớp tập huấn, cung cấp thông tin và tuyên truyền pháp luật cho trên 100 đại biểu là người có uy tín và đồng bào dân tộc thiểu số năm 2019 của huyện Sơn Dương.

Dự buổi tập huấn có đồng chí Phạm Thị Nhị Bình, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Thị Thắm, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang.

 

Đại biểu dự tập huấn cho người có uy tín huyện Sơn Dương

 

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe những thông tin tình hình phát triển kinh tế, xã hội năm 2018 và một số nhiệm vụ chủ yếu năm 2019. Những chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế, xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017 – 2020 và thông qua một số quyết định về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.


Qua lớp tập huấn nhằm giúp người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số hiểu rõ và phát huy tốt hơn vai trò, nhiệm vụ của mình trong công tác tại địa phương. Từ đó, có những đóng góp tích cực vào việc giảm nghèo, giữ gìn an ninh trật tự, phát huy bản sắc văn hoá truyền thống và đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới.

 

PV