Trồng cây dược liệu cà gai leo - Hướng phát triển kinh tế mới ở xã Hợp Hòa

Chủ nhật, ngày 24 tháng 3 năm 2019 - 16:51


Diện tích đất soi bãi của gia đình bà Bùi Thị Hạnh, xã Hợp Hòa trước kia chủ yếu là trồng cây màu ngắn ngày nhưng hiệu quả kinh tế mang lại không cao. Vì vậy, khi xã có chủ trương triển khai đưa giống cây cà gai leo vào trồng, gia đình bà đã đăng ký tham gia trồng thử nghiệm. Được tập huấn về kỹ thuật, chăm sóc tốt, đến nay cà gai leo đã sinh trưởng, phát triển tốt và chuẩn bị cho gia đình thu hoạch lứa đầu tiên.

Với 96 hộ tham gia mô hình trồng thử nghiệm 10 ha cây cà gai leo bằng nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất - nông thôn mới tại thôn Tân Trào, xã Hợp Hòa, hiện cây đang phát triển tốt, chuẩn bị cho thu hoạch. Đặc biệt, khi trồng cây cà gai leo này người dân sẽ không phải lo đầu ra vì Công ty TNHH Sơn Trung Du ở Thành phố Việt Trì, Phú Thọ đã ký kết với người dân bao tiêu sản phẩm.

 

Mô hình Cà gai leo ở xã Hợp Hòa

 

Thông qua việc thực hiện mô hình trồng cây dược liệu không chỉ giúp nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập mà còn bảo tồn và phát triển cây dược liệu. Có đầu ra ổn định, có giá trị kinh tế, xã Hợp Hòa sẽ triển khai rộng tới bà con nhân dân để khai thác lợi thế về tự nhiên của vùng, góp phần thực hiện và nâng cao tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới.

 

Thanh Nguyên