Hội nghị xin ý kiến cộng đồng dân cư về Đề án khu du lịch sinh thái Sơn Dương

Thứ Năm, ngày 4 tháng 4 năm 2019 - 22:51


Chiều ngày 4/4, UBND huyện Sơn Dương phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC tổ chức hội nghị xin ý kiến cộng đồng dân cư về nhiệm vụ đề án khu du lịch nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí và đô thị sinh thái Sơn Dương.

Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Giao thông vận tải; Bộ Chỉ huy Quân sử tỉnh; Ban Giám đốc đầu tư vùng 6 Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC. Huyện Sơn Dương có đồng chí Hà Quang Chúc, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện và các xã Tú Thịnh, Tân Trào, Minh Thanh; đại diện các hộ dân nằm trong vùng quy hoạch.

 

 

Đại biểu dự hội nghị xin ý kiến cộng đồng dân cư về Đề án khu du lịch sinh thái Sơn Dương

 

Tại buổi lấy ý kiến, chủ đầu tư đã thuyết minh tổng hợp khu du lịch sinh thái đến toàn thể bà con nhân dân nằm trong vùng dự án. Tổng thể quy hoạch Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí và đô thị sinh thái Sơn Dương có tổng quy mô thực hiện khoảng 1.400 ha nằm trên địa bàn 11 thôn của 3 xã Tú Thịnh, Minh Thanh và xã Tân Trào. Các hạng mục chính của Dự án bao gồm sân Golf, khu khách sạn, resort, nhà câu lạc bộ, hệ thống trung tâm thể thao, tổ chức sự kiện, khu vui chơi giải trí, công viên trung tâm, các khu đô thị ở sinh thái cùng các hạ tầng kỹ thuật và xã hội khác.

 

Đại biểu phát biểu ý kiến tại Hội nghị xin ý kiến về Đề án khu du lịch sinh thái Sơn Dương

 

Sau khi nghe đơn vị tư vấn thuyết minh tổng hợp các nội dung liên quan đến Đề án quy hoạch, các đại biểu dự hội nghị đã phát biểu đồng tình với dự án đã được quy hoạch; đồng thời cũng nêu lên một số vấn đề như: Dự án rộng, ảnh hưởng đến cuộc sống, việc làm của người dân địa phương, vì vậy nhà đầu tư cần có chính sách hỗ trợ hợp lý và đặc biệt quan tâm đến việc giải phóng mặt bằng cho nhân dân… vì đây là một trong những dự án trọng điểm đã được tỉnh Tuyên Quang chấp nhận chủ trương. Dự án được thực hiện sẽ tạo điểm nhấn cho Sơn Dương trong phát triển kinh tế- xã hội, góp phần khắc phục tính mùa vụ của du lịch Sơn Dương đồng thời giải quyết việc làm cho nhân dân, tăng thu ngân sách nhà nước.

 

Thanh Nguyên