Giải bóng chuyền huyện Sơn Dương năm 2019

Thứ Sáu, ngày 5 tháng 4 năm 2019 - 16:31


Ngày 4-4, Tại xã Hồng Lạc, Trung Tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao huyện Sơn Dương tổ chức Giải bóng chuyền da năm 2019. Tham dự giải có 11 đội nam và 4 đội nữ thuộc các xã trên địa bàn huyện.

 

Các đội tham gia thi đấu với thể thức đấu loại, chia bảng, tính điểm. Đây là những đội bóng xuất sắc của huyện Sơn Dương hội tụ những cầu thủ có kỹ thuật thi đấu, chiều cao và thể lực tốt nhất của các xã. Đội bóng chuyền xã Hồng Lạc là Đội đạt thành tích cao tại giải đấu bóng chuyền năm ngoái của huyện. Anh Lê Mạnh Tiến, Đội trưởng Đội bóng chuyền xã Hồng Lạc chia sẻ Chuẩn bị cho giải đấu năm nay, Đội xã Hồng Lạc lựa chọn 12 cầu thủ có lợi thế về chiều cao, kỹ thuật chuyền bóng, ghi điểm tốt nhất của xã để thành lập đội tuyển thi đấu. Ngay vòng loại, Đội xã Hồng Lạc gặp Đội xã Hợp Thành, Đồng Quý, Công an huyện và đã dẫn trước tỷ số các đội.


Gặp đội bóng chuyền xã Lâm Xuyên, anh Nguyễn Đức Khánh chia sẻ: khoảng 10 năm nay, xã Lâm Xuyên không tham gia thi đấu giải bóng chuyền da toàn huyện. Nhưng năm nay xã lựa chọn được 8 cầu thủ có độ tuổi từ 33, 34 tuổi để thành lập đội tuyển với mong muốn giao lưu, học tập kỹ thuật, chiến thuật cũng như kinh nghiệm thi đấu. Ngay trận đấu vòng loại, đội xã Lâm Xuyên đã gặp 3 đội Văn Phú, Đông Thọ, Đông Lợi, trong đó có đội mạnh của huyện.


Đội bóng chuyền nữ xã Chi Thiết tham gia giải bóng chuyền toàn huyện năm nay so tài với ba đội bóng chuyền nữ của các xã Tam Đa, Đại Phú, Đông Thọ. Cầu thủ của Đội là các em học sinh từ lớp 9 đến lớp 12. Sau buổi sáng tranh tài quyết liệt, giải nhất thuộc về đội bóng chuyền nữ xã Chi Thiết.


Qua giải đấu năm nay cho thấy phong trào thể thao quần chúng, đặc biệt là môn thể thao bóng chuyền da, bóng chuyền hơi có sức lan tỏa rộng khắp ở khu vực thị trấn và vùng nông thôn. Toàn huyện có 212 sân bóng chuyền, thành lập được 63 câu lạc bộ thể thao tại các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn phục vụ nhu cầu tập luyện của người dân. Huyện đang tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, huy động nguồn lực xã hội hóa xây dựng nhà văn hóa thôn bản gắn với khuân viên và sân thể thao đáp ứng nhu cầu tập luyện của nhân dân và thúc đẩy phong trào thể thao địa phương phát triển. 


Giải đấu đã được tổ chức thành công, các cầu thủ đã thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, những trận cầu đẹp, hấp dẫn và đỉnh cao được đông đảo khán giả cổ vũ nồng nhiệt.

 

 

Kết thúc Giải bóng chuyền da năm 2019, đối với bóng chuyền nam Ban tổ chức trao cờ, cúp vô địch, giải thưởng cho đội đạt giải nhất; trao 1 giải nhì, giải ba và khuyến khích cho các đội đạt thành tích cao bóng chuyền nam. Đối bóng chuyền nữ trao giải nhất, nhì, ba.

Hương Giang