Sinh hoạt chuyên đề Bác Hồ với Tân Trào

Thứ Bảy, ngày 6 tháng 4 năm 2019 - 13:11


Ngày 6/4, tại xã Bình Yên, Chi bộ Vụ tổ chức cán bộ, Chi bộ Vụ đổi mới doanh nghiệp thuộc Đảng bộ Văn phòng Chính phủ tổ chức về nguồn, sinh hoạt chuyên đề Bác Hồ với Tân Trào và tặng quà cho trường Tiểu học, THCS và các em học sinh nghèo các hộ có hoàn cảnh khó khăn của xã Bình Yên. Đồng chí Trần Anh Tiến, Bí thư chi bộ, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Chủ tịch công đoàn Văn phòng Chính phủ làm trưởng đoàn.

Tại buổi sinh hoạt trao đổi chuyên đề Bác Hồ với Tân Trào, các cán bộ đảng viên của Văn phòng Chính phủ đã được ông Hoàng Ngọc dân tộc Tày, thôn Tân Lập, xã Tân Trào, huyện Sơn Dương - người vinh dự được gặp Bác Hồ xúc động kể lại những câu chuyện về Bác ở và làm việc tại Tân Trào rất giản dị, nhưng luôn chứa đựng những bài học sâu sắc, nhân văn.

 

 

 

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ đã trao 60 suất quà cho gia đình chính sách khó khăn, 90 suất quà cho 90 em học sinh nghèo, vượt khó học giỏi. Mỗi suất quà gồm có gạo, sữa tươi và 500 nghìn tiền mặt và tặng quà cho trường Tiểu học, THCS. Chương trình do Văn phòng Chính phủ quyên góp, ủng hộ hướng tới các em học sinh nghèo, vượt khó và các hộ gia đình chính sách khó khăn ở một số xã đặc biệt khó khăn. Phần quà tuy không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm tới các em học sinh trên quê hương cách mạng, động viên, khích lệ các em học sinh còn khó khăn vươn lên trong học tập, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 

Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm và dâng hương tại Khu di tích Chủ tịch Phủ, Thủ tướng Phủ, tại thôn Lập Binh, xã Bình Yên, huyện Sơn Dương.

 

PV