Sinh hoạt chuyên môn liên trường các trường THPT trên địa bàn huyện Sơn Dương

Thứ Tư, ngày 10 tháng 4 năm 2019 - 15:00


Thực hiện Kế hoạch số 55, ngày 7/9/2018 của Sở GD&ĐT Tuyên Quang về thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học trong đó hướng tới việc nâng cao chất lượng dạy và học trong các trường phổ thông năm học 2018 - 2019. Chiều ngày 9-4, tại trường THPT Sơn Dương 7 trường THPT trên địa bàn huyện đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường nhằm trao đổi, nâng cao chất lượng dạy học, bồi dưỡng kiến thức cho học sinh lớp 12 tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Tham dự buổi sinh hoạt có đại biểu Sở GD&ĐT Tuyên Quang; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng; tổ trưởng tổ chuyên môn và các giáo viên giảng dạy môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh của các trường THPT trên địa bàn huyện.

 

 

 

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trao đổi những kinh nghiệm giảng dạy được áp dụng hiệu quả trên địa bàn; thảo luận nội dung ôn tập thi THPT Quốc gia, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy học, nâng cao kết quả thi các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh; tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình tổ chức ôn tập tại các nhà trường phù hợp với đối tượng học sinh và thực tế của đơn vị. Đồng thời phân tích đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các trường THPT chia sẻ chuyên đề dạy học thiết thực giúp học sinh 12 ôn tập hiệu quả. Tiếp đó, các thầy cô giáo dự giờ thăm lớp, rút kinh nghiệm giờ dạy các bộ môn Tiếng Anh, Ngữ văn và Toán, đồng thời trao đổi chuyên môn, thảo luận đề thi thử của các trường. Qua buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường đã giúp cho giáo viên ở các trường trao đổi học hỏi kinh nghiệm, đưa ra nhiều cách làm mới, phương pháp hay để áp dụng vào thực tiễn công tác tại trường góp phần nâng cao chất lượng dạy học, bồi dưỡng kiến thức cho học sinh lớp 12 tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia.

PV