Sơn Dương tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy

Thứ Bảy, ngày 8 tháng 6 năm 2019 - 11:37


Ngày 8/6, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy ( PCCC) và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Công an huyện Sơn Dương tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC với chủ đề “An toàn PCCC cơ sở, gia đình” cho trên 100 học viên ở các cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn và Trạm y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Sơn Dương.

Trong thời gian tập huấn các học viên đã được truyền tải đầy đủ các nội dung về công tác PCCC như: Quá trình hình thành và phát triển của đám cháy; Nguyên nhân và biện pháp đề phòng khi có cháy, nổ xảy ra; Phương pháp thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra; Các vấn đề cơ bản về dụng cụ, phương tiện PCCC tại chỗ; Phương pháp sử dụng khí đốt hóa lỏng an toàn.

 

 

Ngoài việc giới thiệu về lý thuyết đối với các nội dung trên; các học viên viết bài thu hoạch nhận thức về PCCC và được thực hành hướng dẫn cụ thể các kỹ năng xử lý tình huống và sử dụng các phương tiện phòng cháy.


Kết thúc lớp tập huấn, các học viên cơ bản đã nắm được các nội dung về PCCC để phục vụ cho cơ quan đơn vị và tại gia đình. Qua đó góp phần làm tốt hơn nữa công tác PCCC tránh được những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

 

Thanh Nguyên