Bắt giữ tàu hút cát trái phép trên sông Lô

Thứ Năm, ngày 13 tháng 6 năm 2019 - 15:51


Vào hồi 2h sáng ngày 13/6, tại thôn Hưng Thịnh xã Sầm Dương, huyện Sơn Dương, Công an huyện Sơn Dương phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ bắt quả tang một xà lan khai thác cát trái phép trên sông Lô.

 

 

Tại thời điểm kiểm tra, xà lan có gắn thiết bị hút cát biển hiệu PT2255 do Nguyễn Văn Minh, sinh năm 1964, địa chỉ thường trú tổ 12 phố Đoàn Kết, phường Bạch Hà, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ làm thuyền trưởng cùng 4 lao động khác đang có hành vi sử dụng máy hút cát trái phép. Qua kiểm tra, xà lan đã hút được 109m3 khối cát trái phép tại khu vực không được cấp phép và các đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Hiện phương tiện vi phạm đã bị tạm giữ, Công an huyên Sơn Dương đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

 

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về tăng cường quản lý về khai thác cát sỏi, tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo các ngành, các huyện, thành phố chấn chỉnh việc khai thác khoáng sản, đặc biệt là khai thác cát trên sông Lô, nhất là các khu vực giáp ranh với tỉnh Phú Thọ.

 PV