Hội thi Tìm hiểu kiến thức gia đình tỉnh Tuyên Quang lần thứ II

Thứ Bảy, ngày 29 tháng 6 năm 2019 - 16:57


Ngày 29/6, tại huyện Sơn Dương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức gia đình tỉnh Tuyên Quang lần thứ II, năm 2019. Dự hội thi có đồng chí Âu Thị Mai, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Phạm Thị Nhị Bình, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện Sơn Dương.

 

Ban tổ chức trao cờ cho các đội thi

 

Tham gia Hội thi Tìm hiểu kiến thức gia đình toàn tỉnh lần thứ II năm 2019 có 7 đội đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh với gần 80 thành viên là lực lượng nòng cốt, cán bộ làm công tác văn hóa xã hội ở xã, phường, thị trấn; thành viên các CLB phòng, chống bạo lực gia đình; CLB gia đình văn hóa.... Các đội phải trải qua 3 phần thi: màn chào hỏi, thi kiến thức và tiểu phẩm tuyên truyền. Ngay phần thi chào hỏi đã thu hút khán giả bởi sự phong phú, đa dạng trong cách thể hiện từ giới thiệu những kết quả nổi bật của các đơn vị trong công tác tuyên truyền đến việc sử dụng tiểu phẩm tấu, hài, nhạc… tạo thành một bầu không khí “nóng” cho cả Hội thi. Phần thi tìm hiểu kiến thức gia đình cũng không kém phần hồi hộp bởi những cố gắng bứt phá của các đội thi. Phần thi này, mỗi đội tham gia bằng hình thức bốc thăm tình huống và trả lời câu hỏi bằng cách thuyết trình. Đây là phần thi thể hiện sự hiểu biết về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về gia đình, về phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, kiến thức, kỹ năng ứng xử trong gia đình, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân gia đình, Công ước Quốc tế về bảo vệ trẻ em.Phần thi tiểu phẩm thực sự làm “nóng” sân khấu và đáp ứng được sự chờ đợi của khán giả. 7 tiểu phẩm của 7 đội thi được dàn dựng công phu, nhiều tình tiết gây cười. Các nội dung: Bạo lực gia đình, bình đẳng giới, Công ước Quốc tế về bảo vệ trẻ em… đã được các đội thi đưa vào sân khấu hóa một cách khéo léo, phù hợp với thực tế của mỗi địa phương, đơn vị.

 

Phần thi tiểu phẩm tuyên truyền của huyện Sơn Dương

 

Hội thi cũng là dịp để đội ngũ tuyên truyền viên trao đổi, học tập lẫn nhau trong công tác vận động, tuyên truyền các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về gia đình về phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới, kiến thức, kỹ năng ứng xử trong gia đình; thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đề ra.

 

Ban tổ chức trao giải nhất cho đội Huyện Sơn Dương.

 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 3 giải phụ và trao giải nhất, nhì ba, khuyến khích cho các đội thi. Đội Sơn Dương đạt giải nhất; Đội thành phố Tuyên Quang và Yên Sơn đoạt giải nhì.

 

Thanh Nguyên