Hội Người cao tuổi huyện Sơn Dương sơ kết giữa nhiệm kỳ 2014 - 2019

Thứ Sáu, ngày 19 tháng 7 năm 2019 - 11:51


Sáng 18/7, Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Sơn Dương tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội NCT huyện khóa V, nhiệm kỳ 2014-2019.

 

Đại biểu dự hội nghị

 

Qua nửa nhiệm kỳ, công tác tổ chức Hội được củng cố, kiện toàn, hoạt động có chuyển biến rõ nét, nhiều đổi mới, phát huy được vai trò của Người cao tuổi trong phát triển kinh tế - xã hội, An ninh - Quốc phòng, góp phần tích cực trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Hội NCT huyện Sơn Dương đã kết nạp được 2.592 hội viên mới, nâng tổng số hội viên của Hội lên 19.133 hội viên. Hội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm sóc, bảo vệ quyền, lợi ích của NCT. Các cấp Hội phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức mừng thọ cho 4.415 cụ. Nhân các dịp lễ, tết, các cấp Hội tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tổ chức cấp phát thuốc miễn phí cho trên 29. 270 lượt người. Bên cạnh đó, Hội còn vận động các cán bộ, hội viên nêu gương sáng phát triển kinh tế góp phần giảm nghèo và làm giàu. Hội NCT huyện còn đi đầu trong các phong trào, cuộc vận động như: Phong trào khuyến học, khuyến tài; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”...


Trong thời gian tới, Hội Người cao tuổi Sơn Dương phấn đấu kết nạp 90% người cao tuổi vào hội; 90% cán bộ hội được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội, 90% số xã, thị trấn thành lập và duy trì hoạt động thường xuyên quỹ chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi và 90% trở lên Hội người cao tuổi cơ sở có câu lạc bộ của người cao tuổi.


Nhân dịp này, Hội người cao tuổi huyện tặng giấy khen cho 10 cá nhân tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở.

 

Thanh Nguyên
 

Xem tin theo ngày:   / /