Tuổi trẻ Công an Sơn Dương làm theo lời Bác

Thứ Bảy, ngày 20 tháng 7 năm 2019 - 16:56


Thực hiện chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Công an huyện Sơn Dương không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn mà còn xung kích, tình nguyện, chung sức vì cuộc sống cộng đồng thông qua các chương trình đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện. Từ trong mỗi hành động nhỏ, đến mỗi việc làm ý nghĩa đã góp phần xây dựng, làm đẹp thêm hình ảnh thanh niên công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Chi đoàn công an huyện Sơn Dương hiện có 110 đoàn viên, hưởng ứng việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, tuổi trẻ Công an huyện thực hiện nhiều công trình, phần việc của thanh niên. Với tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sơn Dương, Đoàn Thanh niên Công an huyện tổ chức chương trình “Nồi cháo tình thương”, nấu và phát những suất cháo miễn phí vào thứ 7 của tuần thứ 4 hàng tháng tại Bệnh viện Đa khoa Sơn Dương. Kinh phí thực hiện từ nguồn ủng hộ, đóng góp của mỗi ĐVTN 5 nghìn đồng/tháng. Chương trình “Nồi cháo tình thương” là một hành động nhân văn thiết thực, không chỉ làm ấm lòng nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn mà còn lan tỏa tình yêu thương trong xã hội, qua chương trình cũng đã làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân. Từ khi triển khai thực hiện đến nay, Đoàn thanh niên Công an huyện đã tổ chức được 7 lượt, tiến hành phát gần 1.000 suất cháo cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

 

Đoàn viên Công an Sơn Dương phát cháo cho bệnh nhân

 

Không chỉ phát cháo cho bệnh nhân, đoàn viên thanh niên Công an huyện còn quyên góp tiền ủng hộ Quỹ vì người nghèo; ủng hộ các cháu khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và nhận hỗ trợ học sinh nghèo đến trường.

 

Đoàn thanh niên Công an sơn Dương trao quà hỗ trợ cho học sinh nghèo xã Tân Trào

 

Thực hiện phong trào thi đua 'Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy' gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Cuộc vận động 'Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ', Đoàn Thanh niên Công an huyện Sơn Dương đã ban hành nhiều chương trình, kế hoạch để cuộc vận động được triển khai nhanh chóng và có hiệu quả. Với phương châm “Mỗi người làm việc bằng hai”, cán bộ, chiến sĩ luôn giữ thái độ ân cần, đúng mực, nhanh chóng giải quyết các yêu cầu, rút ngắn thời gian, nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả công việc, tránh phiền hà, được quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ. Trên cơ sở đó, căn cứ vào yêu cầu, nhiệm vụ, đặc thù công tác để cụ thể hóa 'Sáu điều Bác Hồ dạy' thành các tiêu chí thi đua; lấy kết quả học tập, thực hiện "Sáu điều Bác Hồ dạy" và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là những nội dung quan trọng để đánh giá, phân loại, bình xét thi đua hằng năm của tập thể, cá nhân. Từ đó tạo động lực cổ vũ, động viên cán bộ chiến sỹ trẻ nỗ lực vươn lên thực hiện tốt nhiệm vụ. 


Khắc ghi lời Bác dạy và phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong công tác xây dựng lực lượng, đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, giữ vững ANTT trên địa bàn, tuổi trẻ Công an Sơn Dương nêu gương sáng, tích cực tham gia các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an đẹp hơn trong lòng nhân dân. 

 

Thanh Nguyên
 

Xem tin theo ngày:   / /