Thị trấn Sơn Dương ủng hộ hàng nông sản cho Nhân dân thành phố Hà Nội

Thứ Năm, ngày 9 tháng 9 năm 2021 - 17:53


Nhằm chung tay sẻ chia, đồng hành khó khăn về lương thực, thực phẩm với Nhân dân Thủ đô Hà Nội đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19, huyện Sơn Dương đã vận động người dân trên địa bàn ủng hộ sản phẩm nông sản để giúp đỡ người dân Thủ đô Hà Nội vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19.

     

 

Các tổ dân phố thị trấn Sơn Dương tham gia ủng hộ nhu yếu phẩm

 

Với khẩu hiệu “Dù bạn là ai, bạn đang ở đâu, khi bạn cần chúng tôi có mặt” mỗi đơn vị, mỗi người dân ở hoàn cảnh nào cũng sẽ ủng hộ một sản phẩm nông sản như: gạo, lạc, bí đỏ, bí xanh, đu đủ, chuối và các sản phẩm nông sản thiết yếu khác do bà con tự trồng được.

 

     

Người dân thị trấn Sơn Dương tham gia ủng hộ nhu yếu phẩm

 

Bà Nguyễn Thị Ngọc, tổ dân phố Cơ quan, thị trấn Sơn Dương năm nay đã gần 80 tuổi khi biết đến chương trình ủng hộ nông sản cho Thủ đô Hà Nội, chia sẻ khó khăn với người dân vùng dịch. Bà đã đến trụ sở UBND thị trấn Sơn Dương ủng hộ 10 kg gạo. Với một người cao tuổi như bà, có được số nhu yếu phẩm này, cũng phải tích góp trong một thời gian. Nhưng khi biết đến những khó khăn của người dân nơi vùng dịch, bà đã không ngần ngại ủng hộ số gạo này.

 

Tại thị trấn Sơn Dương sau 2 ngày phát động đã tiếp nhận được gần 6.590 kg gạo; 132 thùng mỳ tôm; 215 kg mỳ trắng; trên 190 kg lạc khô; trên 3.300 kg bí đỏ, bí xanh; gần 2.400kg đu đủ; 150 buồng chuối xanh và nhiều nhu yếu phẩm khác. Toàn bộ số nhu yếu phẩm do các cơ quan, ban ngành, các trường học trên địa bàn thị trấn và Nhân dân của 25 tổ dân phố ủng hộ, góp phần chia sẻ khó khăn với người dân Thủ đô. 

 

      

Tổ dân phố Đoàn Kết thị trấn Sơn Dương tham gia ủng hộ nhu yếu phẩm

 

Sau khi nhận các sản phẩm nông sản, Huyện Sơn Dương đã phối hợp với đoàn thanh niên, dân quân phân loại thực phẩm, đóng gói cẩn thận, sạch sẽ đảm bảo an toàn. Tất cả số nhu yếu phẩm trên sẽ được vận chuyển và giao trực tiếp cho tỉnh Tuyên Quang gửi đến người dân Thủ đô trong thời gian sớm nhất.

Thanh Nguyên