Công an huyện Sơn Dương tổ chức làm Chứng minh nhân dân tại xã Chi Thiết

Thứ Hai, ngày 5 tháng 8 năm 2019 - 10:18


Để tạo điều kiện cho nhân dân làm Chứng minh nhân dân (CMND) được nhanh chóng, thuận lợi, ngày 4/8 tại xã Chi Thiết, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Sơn Dương phối hợp với xã Chi Thiết tổ chức làm thủ tục cấp mới, đổi lại CMND cho công dân đang sinh sống trên địa bàn xã.

 

Công an Sơn Dương làm CMND cho người dân xã Chi Thiết

 

Đây là hoạt động thiết thực đưa thủ tục hành chính cấp CMND về gần dân hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân dễ thực hiện, hạn chế đến mức thấp nhất các khó khăn, vướng mắc về thủ tục giấy tờ, thời gian và khoảng cách đi lại cho người dân. Chỉ trong một ngày, Công an huyện Sơn Dương đã hoàn thiện thủ tục để cấp CMND cho 240 trường hợp, trong đó cấp mới trên 30 trường hợp, cấp đổi gần 70 trường hợp, cấp lại 88 trường hợp và cấp hết hạn trên 50 trường hợp. 

Trong thời gian tới, Công an huyện Sơn Dương tiếp tục chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp chặt chẽ với chính quyền các xã rà soát số đối tượng có nhu cầu để triển khai việc cấp mới, cấp đổi, cấp lại CMND tại các địa phương trên phạm vi toàn huyện.

 Thanh Nguyên