Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám sàng lọc trước sinh

Thứ Ba, ngày 13 tháng 8 năm 2019 - 16:09


Nhằm phát hiện, tư vấn can thiệp, tư vấn điều trị sớm các bệnh, tật trong giai đoạn bào thai và giúp cho trẻ sinh ra phát triển bình thường, giảm thiểu những hậu quả nặng nề về thể chất và trí tuệ, giảm thiểu số người tàn tật, thiểu năng trí tuệ trong cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng dân số, Trung tâm Y tế huyện vừa tổ chức khám sàng lọc trước sinh cho người dân ở 20 xã trong huyện.

Theo đó, đợt 1 được tổ chức từ ngày 6/8 đến ngày 14/8; đợt 2 từ ngày 5/11 đến ngày 13/11/2019. Thai phụ đến khám được siêu âm thai, xét nghiệm máu, cung cấp thông tin về một số dị tật bào thai, tư vấn về chăm sóc sức khỏe phụ nữ mang thai...

 

 

 

Việc tổ chức hỗ trợ sàng lọc trước sinh nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân, nhất là các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ và đặc biệt là phụ nữ mang thai hiểu rõ về lợi ích của việc sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh để cho ra đời những đứa con thông minh, khỏe mạnh, phát triển tốt về mặt thể chất, tinh thần, nâng cao chất lượng dân số, đảm bảo nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế xã hội.

Khánh Huyền