Sôi nổi các hoạt động Hội trại về nguồn năm 2019

Thứ Sáu, ngày 16 tháng 8 năm 2019 - 18:27


Kỷ niệm 74 năm Cách mạnh tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, ngày 15 và 16/8/2019, huyện Sơn Dương đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm ý nghĩa, thiết thực. Hội trại về nguồn huyện Sơn Dương năm 2019 đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên, nhân dân trong và ngoài huyện tham gia.

Với chủ đề “Thanh niên làm theo lời Bác”, tham gia Hội trại có 48 trại đến từ các đơn vị trong và ngoài huyện, trong đó có 33 xã, thị trấn, 7 Trường THPT trên địa bàn huyện và 8 đơn vị khách mời gồm: Đoàn thanh niên Văn Phòng Chính Phủ, Đại học Nội Vụ, Học viện Hành chính Quốc gia, Đoàn thanh niên các huyện, thành phố trong tỉnh, Công an tỉnh, trường Đại học Tân Trào, trường Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghệ Tuyên Quang và Tổ chức Phi Chính phủ GNI tại Việt Nam.

 

 

Tại Hội trại, các hoạt động ý nghĩa đã được diễn ra sôi nổi như: tổ chức thi cắm trại, thi trang trí trại đẹp; trưng bày giới thiệu và bán các sản phẩm đặc sản đặc trưng của địa phương; giới thiệu những sản phẩm sáng tạo kỹ thuật, sản phẩm lưu niệm do học sinh các trường THPT thiết kế…tạo không khí sôi nổi, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên và du khách thập phương. Nhiều đơn vị đã trưng bày các sản phẩm mang đậm màu sắc, hương vị đặc trưng của từng địa phương. Cùng với đó, bằng sự sáng tạo và bàn tay khéo léo, các bạn trẻ đã biến không gian nhỏ của phần trại thành những mô hình đẹp, phong phú về hình thức, hài hòa màu sắc, mỗi trại đều mang một thông điệp có ý nghĩa thiết thực, mang tính giáo dục sâu sắc về truyền thống lịch sử quê hương cách mạng.

 

 

Nằm trong khuôn khổ chương trình Hội trại về nguồn, du khách đến đây tham quan các điểm di tích trong Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào, thưởng thức các chương trình nghệ thuật, trải nghiệm các hoạt động như: tham gia hái chè, sao chè tại thôn Vĩnh Tân, xã Tân Trào; tham gia đi cày, bừa ruộng nước; trải nghiệm hoạt động xay lúa, giã gạo, làm cơm lam, chơi cù quay, chơi đu, đan yên đánh yến tại thôn Tân Lập, xã Tân Trào…Dịp này, huyện cũng tổ chức một số môn thể thao dân tộc như: kéo co, tung còn, thi đua mảng...

 

 

 

 

Hội trại về nguồn là hoạt động thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên thanh niên trong dịp hè, đồng thời là dịp giáo dục truyền thống cánh mạng cho thế hệ trẻ, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ý trí vươn lên của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đây là năm đầu tiên huyện mở rộng quy mô tổ chức các hoạt động, đặc biệt là hoạt động du lịch trải nghiệm, qua đó để giới thiệu, quảng bá giá trị của Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, văn hóa truyền thống, các sản phẩm đặc trưng của địa phương đến du khách thập phương nhằm góp phần phát triển du lịch của huyện nhà.

PV
In bài viết Gửi phản hồi Gửi Email Lượt xem: 1.269 views