Đua mảng trên hồ Nà Nưa

Thứ Sáu, ngày 16 tháng 8 năm 2019 - 19:22


Sáng ngày 16/8, huyện Sơn Dương tổ chức đua mảng trên hồ Nà Nưa, xã Tân Trào. Đây là một trong những nội dung nằm trong chuỗi các hoạt động của Hội trại về nguồn huyện Sơn Dương năm 2019 với chủ đề “ Thanh niên làm theo lời Bác”.

 


Tham gia đua mảng có 11 đội đến từ 7 xã, thị trấn; Tân Trào, Sơn Nam, Trung Yên, Hồng Lạc, Lâm Xuyên, Thượng Ấm, Thị trấn Sơn Dương, Trường THPT Sơn Nam và các thôn Cả, Thia, Tân Lập, Mỏ Ché, Vĩnh Tân của xã Tân Trào. Các đội tham gia thi đấu tranh tài với cự ly 800m. Mỗi đội có 4 vận động viên có sức khỏe, kỹ thuật. Trong khi đua, các vận động viên có tinh thần đồng đội cao, chèo đều tay. Sau vòng loại, 4 đội có thời gian về đích nhanh nhất, tham gia vào vòng chung kết tranh giải nhất, nhì. Kết thúc giải, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội Tân Lập, nhì đội Mỏ Ché, giải 3 xã Tân Trào và 10 giải khuyến khích được trao cho các đội tham gia thi đấu.


Đi mảng xuất phát từ nguồn gốc xa xưa được người dân sử dụng làm phương tiện vận tải khi đi qua sông, hồ. Đến nay, đồng bào các dân tộc nơi đây vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống này.


Đua mảng lần đầu tiên được tổ chức trên hồ Nà Nưa đã diễn ra thành công, góp phần phát huy giá trị văn hóa truyền thống, tập quán tốt đẹp của nhân dân các dân tộc, tạo sản phẩm du lịch độc đáo, quảng bá, giới thiệu miền đất, con người, cảnh quan sông nước trên địa bàn huyện Sơn Dương

 

PV