Hội thi tìm hiểu bản sắc văn hóa các dân tộc và Quyền trẻ em năm 2019

Thứ Hai, ngày 9 tháng 9 năm 2019 - 16:14


Ngày 9/9, tại xã Sơn Nam, Hội LHPN các xã trung huyện thuộc Cụm thi đua số 3 tổ chức Hội thi tìm hiểu bản sắc văn hóa các dân tộc và Quyền trẻ em năm 2019.

Tham dự có 8 đội thi đến từ 8 xã; Hợp Hòa, Thiện Kế, Ninh Lai, Sơn Nam, Đại Phú, Phú Lương, Tuân Lộ và Thanh Phát. Các đội thi phải trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi, trả lời câu hỏi kiến thức và phần thi năng khiếu.

 

Phần thi màn chào hỏi của đội xã Thanh Phát

 

Nội dung thi xoay quanh những kiến thức hiểu biết về Luật trẻ em và các văn bản liên quan đến lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; tìm hiểu bản sắc văn hóa các dân tộc. Phần thi năng khiếu được trình bày theo hình thức sân khấu hóa với nhiều nội dung gần gũi với cuộc sống, phản ánh những vấn đề về trẻ em hiện nay được quan tâm. 

 

Phần thi năng khiếu của đội xã Thiện Kế

 

Thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức và ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, hội viên phụ nữ. Đồng thời, hội thi là dịp để các đơn vị gặp gỡ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, từng bước xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ em, qua đó tạo điều kiện để mọi trẻ em được phát triển hài hòa về thể chất, trí tuệ, tinh thần và phát huy tối đa tiềm năng của trẻ em.

 

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi đạt thành tích cao

 

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Đại Phú, giải nhì xã Thiện Kế. Đồng thời trao 2 giải 3, 4 và giải khuyến khích; trao 2 giải phụ cho các đội đạt thành tích cao.

Khánh Huyền