Sơn Dương có trên 130 đại biểu được tuyên truyền, phổ biến pháp luật và chính sách dân tộc

Thứ Ba, ngày 14 tháng 9 năm 2021 - 15:16


Ngày 14-9, Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật và chính sách dân tộc cho người dân vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sơn Dương năm 2021 cho trên 70 Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác mặt trận, người đứng đầu các tổ chức đoàn thể thôn, tổ dân phố và người dân sinh sống ở các xã, thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

 

       

Đại biểu dự hội nghị

 

Dự hội nghị có các đồng chí Hoàng Thị Thắm, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; Phạm Hữu Tân, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương.

 

Tại hội nghị, các đại biểu được truyền đạt các nội dung về: Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các chính sách dân tộc đang triển khai trên địa bàn tỉnh; tình hình, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh 8 tháng đầu năm 2021…

 

Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, nêu những khó khăn, vướng mắc trong việc tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Bên cạnh các giải pháp do cơ quan chuyên môn đưa ra, các đại biểu cũng đề xuất thêm một số giải pháp cho phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của địa phương giúp cho bà con nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

 

      

Toàn cảnh hội nghị 

 

Buổi chiều cùng ngày, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Công an tỉnh cung cấp thông tin, phổ biến pháp luật cho trên 60 đại biểu là người có uy tin trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sơn Dương.

 

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm trang bị cho đội ngũ, các ban ngành của thôn những kiến thức phương pháp cơ bản trong công tác tuyên truyền vận động, hiểu biết sâu hơn, những chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước.

 

Thanh Nguyên






Tổng số: 549 | Trang: 1 trên tổng số 55 trang  

Xem tin theo ngày:   / /