Đồng chí Vân Đình Thảo làm việc với xã Hợp Hòa, Kháng Nhật, Hợp Thành, Tú Thịnh và thị trấn Sơn Dương

Thứ Ba, ngày 8 tháng 10 năm 2019 - 22:28


Ngày 8/10, Đồng chí Vân Đình Thảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với xã Hợp Hòa, Kháng Nhật, Hợp Thành, Tú Thịnh và thị trấn Sơn Dương về tình hình phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn các xã năm 2019. Dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Thị Nhị Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

       

Đại biểu dự buổi làm việc tại xã Kháng Nhật

       

Theo báo cáo của xã Hợp Hòa, Kháng Nhật, Hợp Thành, Tú Thịnh, thị trấn Sơn dương thời gian qua, phong trào xây dựng nông thôn mới của các xã đạt những kết quả tích cực. Đến hết quý III năm 2019. Nhiều công trình kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội, nông nghiệp, nông thôn đã hoàn thành phục vụ hiệu quả trong đời sống của người dân. Nhất là trong việc thực hiện Nghị quyết 73 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về huy động trẻ đi nhà trẻ. Xã Hợp Hòa đã huy động được 80/305 cháu đạt trên 26% kế hoạch; xã Kháng Nhật huy động đạt trên 60%; Hợp Thành huy động được 63 cháu, thị trấn Sơn Dương đạt trên 40% và xã Tú Thịnh đạt 21%.

 

    

Lãnh đạo UBND xã Tú Thịnh

báo cáo tình hình phát triển kinh tế, xã hội 9 tháng đầu năm 2019

 

Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu đã chia sẻ những khó khăn trong quá trình thực hiện tại các địa phương cụ thể như: Hạ tầng giao thông, kinh tế, xã hội chưa đồng bộ; vấn đề huy động vốn để đầu tư xây dựng cơ bản còn gặp nhiều khó khăn…

     

Trong thời gian tới, các xã, thị trấn đã đề nghị với Đoàn công tác thường xuyên quan tâm xem xét hỗ trợ kinh phí và phê duyệt chủ trương cho các xã đầu tư một số công trình; hỗ trợ đầu tư làm đường trục xã cho xã Kháng Nhật, Hợp Hòa, xây dựng trụ sở HTX Nông lâm nghiệp; Hỗ trợ phát triển hợp tác xã Chè Sơn Trà Đồng Đài; Hỗ trợ kinh phí kè bờ suối bảo vệ đất nông nghiệp tại thôn Đồng Diễn, thôn Trầm, thôn Đồng Búc, thôn Khuân Rèm; Xã Kháng nhật đề nghị xây dựng trụ sở UBND xã vì hiện nay trụ sở xã đã xuống cấp, đầu tư xây dựng cầu bắc qua sông Phó Đáy, các cơ sở hạ tầng như công trình dịch vụ thương mại, bãi xử lý rác thải, trung tâm thanh thiếu nhi, sân vận động huyện...

 

     

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Vân Đình Thảo và đoàn công tác

làm việc tại thị trấn Sơn Dương

         

       Kết luận tại buổi làm việc, Đồng chí Vân Đình Thảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân 5 xã, thị trấn thực hiện các mục tiêu đề ra, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng nông thôn mới. Đối với những đề xuất của các xã, đồng chí sẽ xem xét và trình tại cuộc họp Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh trong thời gian tới.

  Thanh Nguyên

 

Xem tin theo ngày:   / /