Chung tay vì người nghèo và gia đình chính sách

Thứ Bảy, ngày 30 tháng 11 năm 2019 - 10:53


Người dân huyện Sơn Dương luôn ghi nhớ hình ảnh cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại Ban CHQS huyện với những tình cảm và ấn tượng tốt đẹp. Nhất là trong phong trào chung tay vì người nghèo, gia đình chính sách, Ban CHQS huyện đã có nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực để giúp đỡ các gia đình khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

 

Thượng tá Nguyễn Công Tuấn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cho biết, thời gian qua, Ban CHQS huyện luôn thực hiện tốt phong trào chung tay vì người nghèo, gia đình chính sách, bằng nhiều hình thức kêu gọi cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng, các xã, thị trấn, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay ủng hộ các gia đình.

 

Ban CHQS huyện còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, giúp người dân thoát nghèo, thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội. Năm 2019, Ban CHQS huyện phối hợp với Văn phòng UBND huyện tổ chức thăm hỏi, tặng 56 suất quà cho các cán bộ quân đội nghỉ hưu; tặng quà cho 6 gia đình quân nhân đang công tác tại biên giới hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn; tặng 7 suất quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng xã Phúc Ứng và gia đình quân nhân thuộc diện chính sách. Đơn vị cũng đã tặng 4.133 suất quà của Chủ tịch nước, UBND tỉnh, UBND huyện cho người có công với cách mạng và thân nhân trên địa bàn huyện với tổng trị giá trên 748 triệu đồng; vận động nhân viên quyên góp ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” được hơn 11,3 triệu đồng…

 

Tại xã Phúc Ứng, hàng năm, Ban CHQS huyện luôn giúp đỡ gia đình ông Hoàng Ngọc Chung, thôn Tân Thịnh, hộ bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, thăm hỏi, tặng quà gia đình vào các dịp Tết Nguyên đán, ngày lễ lớn của đất nước, hỗ trợ gia đình kinh phí để phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Ông Chung xúc động nói, gia đình muốn chăn nuôi gà, lợn nhưng không có vốn. Được sự hỗ trợ vốn từ Ban CHQS huyện, ông đã cố gắng tăng gia sản xuất giúp gia đình ổn định cuộc sống.

 

Ban CHQS huyện Sơn Dương thăm và tặng quà

mẹ Việt Nam Anh hùng Đinh Thị Lũy, thôn Phúc Lợi, xã Phúc Ứng.

 

Bên cạnh đó, Ban CHQS huyện còn phối hợp tốt với các đơn vị trong và ngoài tỉnh tổ chức các hoạt động từ thiện, tặng quà, giúp đỡ gia đình chính sách. Vừa qua, tại xã Tân Trào, Bệnh viện Quân Y 109, Cục Hậu cần (Quân khu 2) phối hợp với Chi nhánh Viettel Tuyên Quang, Bộ CHQS tỉnh tổ chức tặng quà, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hộ nghèo. Chi nhánh Viettel Tuyên Quang đã tặng 60 suất quà cho hộ nghèo thuộc các xã: Trung Yên, Minh Thanh, Lương Thiện với trị giá 30 triệu đồng. Bệnh viện Quân Y 109 khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 lượt hộ gia đình chính sách của 4 xã. Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ phát động “Quân đội chung tay vì người nghèo”; tổ chức tặng 50 suất quà, trị giá 50 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vượt khó của xã Tân Trào… Bà Âu Thị Nghiệp, dân tộc Cao Lan, thôn Cò, xã Minh Thanh cho biết, là hộ nghèo được nhận quà lần này, bà cảm thấy rất xúc động, phấn khởi. Bà sẽ tiếp tục bảo ban, động viên con cháu làm ăn chăm chỉ để phát triển kinh tế gia đình, sớm vươn lên thoát nghèo.

 

Thông qua phong trào chung tay vì người nghèo, giúp đỡ gia đình chính sách, cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Sơn Dương đã phát huy bản chất bộ đội Cụ Hồ, truyền thống cách mạng, tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùn lá rách. Từ đó, đóng góp thiết thực vào công tác giảm nghèo ở địa phương, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường mối đoàn kết quân dân, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo: TQĐT