Chả mỡ Tuấn Béo xứ Tuyên Giò chả là món ăn được coi là tinh hoa của ẩm thực bởi qua bàn tay khéo léo của người nội trợ, những thực phẩm đời thường, gần gũi bỗng trở thành món mĩ vị. Nhà văn Nguyễn Tuân đã phải thốt lên “Không sợ là huênh hoang thiếu khiêm tốn, ta có thể nói rằng biết chế lợn ra thành cân giò lụa, đó là đỉnh cao của một dạng văn hóa dân tộc toàn cầu ăn thịt lợn và chế biến món ăn từ lợn. Hình như giò lụa là một tiết mục độc đáo chỉ ta mới có, chỉ người Việt Nam ta mới nghĩ ra và làm ra thôi”. Nói đến giò chả tại huyện Sơn Dương xứ Tuyên không thể không nhắc đến Giò Chả Tuấn Béo - nơi đã khéo làm nên “món ngon nhớ đời” nức tiếng gần xa. Yếu tố làm nên thương hiệu Giò Chả Tuấn Béo không chỉ nằm ở sự thơm ngon, an toàn vượt trội mà còn từ hàng chục năm không ngừng mày mò, tìm kiếm để món ăn ngày càng ngon hơn. Muốn giò chả ngon thì nguyên liệu được lựa chọn phải cẩn thận. Làm giò lụa đã khó thì chế biến chả càng khó hơn, đặc biệt chế biến món chả mỡ rất kỳ công, vì công thức pha trộn là bí quyết tạo nên món chả mỡ ngon. Lợn làm giò chả phải là lợn khỏe, thịt làm giò chả phải là thịt nạc thăn hoặc mông, lọc sạch gân mỡ, thái mỏng rồi cho vào giã. Thịt ngon phải là thịt tươi, sờ tay vào còn có nhựa, khi thái các miếng thịt cuốn theo dao của người thái. Thịt sau khi thái thành từng miếng mỏng, nhỏ sẽ được cho vào máy xay nhuyễn, mịn rồi thì chế nước mắm (dùng loại đặc biệt), muối, mì chính và xay thêm thật đều. Sau đó cho lên hấp/ rán chả. Khi chả có màu vàng mặt, để nóng hổi như vậy ăn cùng xôi hay cơm nóng đều cực kỳ ngon. Lớp ngoài vàng thơm, bên trong béo ngậy, mịn màng, mềm dẻo, tốn cơm vô cùng. Hãy đến với chúng tôi, quý khách sẽ được thưởng thức món ăn Chả mỡ Tuấn béo chính hiệu qua bàn tay tài hoa khéo léo của người đầu bếp kết hợp cùng hương vị đất trời nơi xứ Tuyên.