Trường Mầm non Hoa Sen sẵn sàng cho năm học mới 2019 - 2020

Thứ Ba, ngày 13 tháng 8 năm 2019 - 11:25


Còn chưa đầy 1 tháng nữa, là năm học mới 2019 - 2020 chính thức được bắt đầu. Để đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Thời điểm này, cùng với các trường học trên địa bàn huyện Sơn Dương, trường Mầm non Hoa Sen đang khẩn trương hoàn tất mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng học tập, sẵn sàng cho năm học mới.

Năm học mới này, trường Mầm non Hoa Sen dự kiến sẽ đón gần 500 trẻ ra lớp ở 16 nhóm lớp. Trong đó, mẫu giáo là 12 lớp với và 4 nhóm trẻ. Để làm tốt công tác vận động 100% trẻ trong độ tuổi ra lớp, nhà trường đã hoàn thành xong công tác điều tra, phổ cập đến từng tổ dân phố; tiến hành bàn giao trẻ 5 tuổi vào lớp 1, xây dựng kế hoạch năm học, tổ chức tập huấn bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, phân công giáo viên phụ trách lớp. Đồng thời, chỉ đạo các giáo viên tích cực dọn dẹp, vệ sinh môi trường xung quanh, trang trí lớp học; kiểm kê lại các danh mục đồ dùng, đồ chơi để xây dựng kế hoạch mua sắm, bổ sung.

 

 

Giáo viên trường Mầm non Hoa Sen chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới

 

Được biết, trong năm học 2018 - 2019 vừa qua bên cạnh việc áp dụng phương pháp giảng dạy theo quy định chung của ngành, trường Mầm non Hoa Sen đã triển khai nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi cho trẻ tham gia như tăng cường các hoạt động văn hóa, văn nghệ, đưa các trò chơi dân gian vào các hoạt động của trẻ, lồng ghép vào các chương trình giáo dục theo từng thời điểm. Cùng với đó là tham gia các hội thi do các cấp tổ chức và đều đạt giải cao. Nhà trường luôn chú trọng rèn luyện cho trẻ kỹ năng ứng xử hợp lý với các tình huống trong cuộc sống, phòng ngừa bạo lực và các tệ nạn xã hội, có thói quen kỹ năng làm việc, sinh hoạt theo nhóm. Nhà trường cũng thực hiện tốt nội dung giáo dục lễ giáo cho trẻ thông qua các hoạt động được tích hợp lồng ghép vào nội dung chương trình giáo dục mầm non. Nhiều hoạt động vui chơi tập thể được nhà trường tổ chức cho trẻ thông qua các hội thi dành cho cô và bé như “Hội thi thể dục thể thao của bé”, “Triển lãm đồ dùng đồ chơi tự làm của giáo viên và tranh vẽ của trẻ”, các chương trình văn nghệ, cùng với đó là ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ tài nguyên… Chính những phương pháp giảng dạy đó đã giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, giúp trẻ có ý thức rèn luyện sức khỏe và bảo vệ sức khỏe, có những kỹ năng phòng chống tai nạn giao thông, đuối nước và các tai nạn thương tích khác. 


Bên cạnh việc tập trung, nâng cao chất lượng chuyên môn, nhà trường còn được huyện đầu tư xây dựng 1 Nhà lớp học 2 tầng 10 phòng học khép kín, 1 nhà bếp ăn và các công trình phụ trợ với tổng số tiền gần 10 tỷ đồng. Công trình được Công ty TNHH 1 thành viên Tuấn Đạt, Thành phố Tuyên Quang trực tiếp thi công xây dựng từ tháng 12/2018 đến nay đã hoàn thành được trên 95% xong trước so với kế hoạch và đưa vào sử dụng, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học của nhà trường.


Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng học tập và việc đổi mới căn bản phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ, cùng với kết quả đạt được trong năm học trước là tiền đề vững chắc để cô và trò trường Mầm non Hoa Sen tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới 2019- 2020.

 

Thanh Nguyên