Sơn Dương trước thềm Đại hội Đảng

Thứ Ba, ngày 21 tháng 7 năm 2020 - 18:40


Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Sơn Dương lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ diễn ra từ ngày 24, 25 và 26/7/2020. Hướng về Đại hội, cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Sơn Dương vô cùng phấn khởi vì những thành tựu to lớn đạt được trong nhiệm kỳ qua, và mỗi cán bộ, đảng viên và người dân trong huyện đang tích cực thi đua học tập, lao động sản xuất và có những việc làm ý nghĩa, thể hiện tình cảm và tin tưởng vào thành công của Đại hội.

 

 

Từ nhiều ngày trước khi diễn ra Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, trên khắp các con đường, tuyến phố trung tâm huyện lỵ Sơn Dương và trung tâm các xã trong huyện đã rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích… với những sắc màu tươi mới để chào đón sự kiện trọng đại. Không khí thi đua sôi nổi, tinh thần phấn khởi, tự hào của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân chào mừng sự kiện chính trị quan trọng của huyện nhà. Bà Phạm Thị Hiên, xã Đồng Quý, xã đặc biệt khó khăn của huyện Sơn Dương xúc động bày tỏ: Từ trung tâm xã đến nhà văn hóa các thôn đều tưng bừng cờ, băng zôn, biểu ngữ… Nhân dân đã vệ sinh đường làng ngõ xóm với tinh thần hướng về Đại hội Đảng bộ huyện. Là cán bộ y tế thôn Bá Xanh, bà Hiên mong muốn Đại hội đưa ra được Nghị quyết, Chương trình hành động, trong đó có các giải pháp chăm lo cho công tác dân số- KHHGĐ và chế độ dinh dưỡng của trẻ nhỏ.

 

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội đã hoàn tất, sẵn sàng cho Đại hội diễn ra thành công. Hội trường lớn của Huyện ủy Sơn Dương nơi diễn ra Đại hội đã được trang trí khánh tiết. Tất cả các trang thiết bị điện, nước, điều hòa nhiệt độ, âm thanh, ánh sáng và các thiết bị khác đảm bảo hoạt động tốt. Điện lực Sơn Dương đã lập phương án chi tiết đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục trong trong các ngày diễn ra Đại hội như: bảo trì, bảo dưỡng trạm biến áp, có phương án dự phòng hệ thống máy phát điện tại nơi diễn ra đại hội. Với trọng trách giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, trước đó, Công an huyện và công an các xã, thị trấn đã triển khai đồng loạt các mặt công tác, đảm bảo các điều kiện tốt nhất góp phần tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện.

 

Trước, trong và sau Đại hội, công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết được Tiểu ban Hậu cần- Tuyên truyền, khánh tiết của huyện và các cơ quan chuyên môn xây dựng kế hoạch chi tiết chuẩn bị cho Đại hội. Bà Dương Thị Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện Sơn Dương cho biết: Trung tâm đã treo 40 băng zôn với 80 khẩu hiệu; 50 cờ dây, 100 cờ chuối trên trục đường quốc lộ 37 khu vực trung tâm huyện lỵ; làm mới 8 cụm pano 24m2 và cụm pa nô khổ lớn 45m2 có nội dung tuyên truyền về Đại hội trên tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, đường huyện và trung tâm thị trấn. Thông tin lưu động được tuyên truyền liên tục trước ngày diễn ra Đại hội, cùng với những tin, bài, phóng sự, ảnh được phát trên sóng phát thanh của Trung tâm và hệ thống truyền thanh các xã, thị trấn, đồng thời đăng tải trên Trang điện tử của huyện. Trung tâm cũng đã tổ chức thành công Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Dâng lên Đảng niềm tin”, liên hoan đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện. Dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, Trung tâm phối hợp thực hiện chương trình nghệ thuật đặc biệt được biểu diễn trước giờ khai mạc Đại hội và chuẩn bị tốt chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội ngay sau ngày bế mạc Đại hội. Cô giáo Trần Thị Thu Hương, Trường THCS Kỳ Lâm, người chịu trách nhiệm biên đạo múa của các chương trình nghệ thuật phục vụ Đại hội cho biết: Đội văn nghệ quần chúng huyện Sơn Dương ý thức được đây là chương trình nghệ thuật có ý nghĩa đặc biệt, vì vậy, những nội dung liên quan đến từng tiết mục, trang phục đều đảm bảo nghệ thuật. Chương trình được các đồng chí lãnh đạo thường trực Huyện ủy, UBND huyện, Tiểu ban Đại hội duyệt kỹ lưỡng. Là một biên đạo múa, cô giáo Hương bố trí diễn viên đứng trên sân khấu biểu diễn một cách hài hòa để các diễn viên có thể truyền đạt được ý tưởng, nhiệt huyết của chương trình nghệ thuật đến với Đại hội.

 

Các xã, thị trấn trên địa bàn sôi nổi tổ chức các hoạt động giao lưu, biểu diễn văn nghệ, thể thao, đặc biệt tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thi đua học tập, lao động sản xuất tạo không khí hào hứng hướng về sự kiện chính trị trọng đại của huyện.

 

 

Bên cạnh việc chuẩn bị các điều kiện phục vụ Đại hội, huyện Sơn Dương hoàn thành 100 ảnh đặc sắc phản ánh thành tựu trên lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng để triển lãm ảnh tại Đại hội. Cơ quan chuyên môn Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện và các xã, thị trấn cũng đã chuẩn bị các sản phẩm nông sản đặc trưng để trưng bày, giới thiệu bên lề tại Đại hội.

 

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Sơn Dương lần thứ XXI sẽ có 195 đại biểu dự Đại hội. Đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào các đại biểu, tin tưởng vào Đại hội  “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới, phát triển”, chờ đón Nghị quyết Đại hội để nhanh chóng đưa Nghị quyết vào cuộc sống, phấn đấu đưa huyện Sơn Dương phát triển nhanh, bền vững.

Hải Đăng

Xem tin theo ngày:   / /