Trường THCS Kỳ Lâm tổ chức hoạt động trải nghiệm đón Tết Nguyên đán

Thứ Năm, ngày 28 tháng 1 năm 2021 - 16:39


Hòa chung không khí rộn rã của ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần, ngày 28 -1 các thầy cô giáo và học sinh trường THCS Kỳ Lâm, thị trấn Sơn Dương tổ chức hoạt động trải nghiệm “Bánh chưng truyền thống - không khí Tết sum vầy”.

 


Các em học sinh được hướng dẫn cách gói bánh.

 

Các em học sinh được hướng dẫn tỉ mỉ các bước để làm một chiếc bánh chưng; từ cách rửa lá dong đến bước gói bánh cần những nguyên liệu không thể thiếu là: gạo nếp, đỗ xanh và thịt lợn. Các em học sinh đều rất thích thú, hào hứng khi được tự tay làm ra những chiếc bánh chưng xanh - thức ăn trang trọng, cao quý nhất để cúng Tổ tiên, một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời xứ sở. Trong hoạt động trải nghiệm, các thầy cô giáo và học sinh được thưởng thức sản phẩm do chính tay mình gói trong tiết sinh hoạt cuối giờ.   

 


Cắt tỉa từng chiếc lá dong để gói bánh.

 

Qua hoạt động trải nghiệm giúp cho học sinh hiểu thêm về ý nghĩa của những chiếc bánh chưng, ý nghĩa về tình yêu dân tộc, sự gắn kết giữa con người với con người trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Đây cũng là món quà trải nghiệm thật ý nghĩa mà các thầy cô trường THCS Kỳ Lâm dành tặng cho học sinh nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2021.

 

Nguyễn Giang