Điện lực Sơn Dương sẵn sàng đảm bảo nguồn điện phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Thứ Sáu, ngày 1 tháng 2 năm 2019 - 10:06


Để đảm bảo nguồn điện ổn định phục vụ người dân vui xuân, đón tết, Điện lực Sơn Dương đã chú trọng đến việc kiểm tra, bảo dưỡng lưới điện định kỳ, thường xuyên.

Điện lực Sơn Dương đã thực hiện đưa vào vận hành 10 trạm biến áp mới xây dựng ở 16 xã; thay thế 25 máy biến áp bị quá tải và các bảng điều khiển tại các xã, thị trấn nhằm giảm thiểu tình trạng phóng điện trong vận hành.  Đơn vị đã kiểm tra tình trạng quá tải đường dây, máy biến áp, thiết bị đóng cắt; kiểm tra hành lang an toàn lưới điện, các vị trí tiếp xúc, vị trí lèo, độ võng, tiếp địa.

 

Điiện lực Sơn Dương thay thế máy biến áp bị quá tải

 

Ngoài ra, Điện lực Sơn Dương còn tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc hạn chế sử dụng điện vào giờ cao điểm để chống quá tải và thông báo cho người dân một số lưu ý về sử dụng điện an toàn trong những ngày tết như; không tập trung sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn trong thời gian cao điểm; tăng cường sử dụng thiết bị tiết kiệm điện, tuyên truyền người dân có ý thức bảo vệ an toàn hành lang lưới điện; không bắn pháo hoa, pháo giấy, pháo sợi kim tuyến hoặc thả đèn trời, diều, bóng bay vì dễ vướng vào các đường dây dẫn điện, trạm biến áp gây chập, cháy... nguy hiểm đến tính mạng người dân. Như vậy, người dân có thể yên tâm về nguồn điện đủ và an toàn trong dịp tết.

 

PV