Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Lương làm việc với nhân dân thôn Phú Thọ 2, xã Lâm Xuyên

Thứ Hai, ngày 8 tháng 4 năm 2019 - 16:53


Đồng chí Phạm Văn Lương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện vừa có buổi làm việc với nhân dân thôn Phú Thọ 2, xã Lâm Xuyên về việc giải quyết đất đai và xây dựng nhà văn hóa. Dự cuộc họp có lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Lâm Xuyên.

 

Đồng chí Phạm Văn Lương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

làm việc với nhân dân thôn Phú Thọ 2, xã Lâm Xuyên

 

Tại cuộc họp, đồng chí Dương Thị Phương Nhung, Chủ tịch UBND xã Lâm Xuyên đã thông qua văn bản số 552, ngày 29 tháng 3 năm 2019 của UBND huyện về việc giải quyết đất đai và xây dựng nhà văn hóa thôn Phú Thọ 2, xã Lâm Xuyên. Sau khi thông qua văn bản, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Lương đã tóm tắt diễn biến vụ việc và thông qua văn bản làm việc ngày 25/11/1998 của UBND xã Lâm Xuyên với ông Trịnh Văn Hùng, nêu rõ nguồn gốc đất từ năm 1996 và việc giao đất cho gia đình ông Hùng mượn sử dụng, đến khi nhà nước lấy lại gia đình ông Hùng phải trả lại diện tích đất được cho mượn và không có bồi thường. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương cũng nêu rõ, việc UBND xã Lâm Xuyên cho mượn đất đối với hộ ông Trịnh Ngọc Hùng sử dụng là sai. UBND huyện và UBND xã Lâm Xuyên trong quá trình giải quyết vụ việc còn chậm chưa đáp ứng được nguyện vọng của người dân. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn nhân dân thôn Phú Thọ 2 đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống và phát triển kinh tế, xây dựng thôn Phú Thọ 2 là thôn văn hóa, giải quyết những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng xây dựng nhà văn hóa dựa trên “lý và tình”. UBND huyện Sơn Dương sẽ hỗ trợ một phần kinh phí và vận động nhân dân đóng góp xây dựng nhà văn hóa thôn trong thời gian sớm nhất.


Tại cuộc họp, đã có 6 ý kiến của ông Trịnh Ngọc Hùng, Đỗ Trọng Huệ, Vũ Văn Đệ, Dương Văn Thuyết…nhất trí cao về các biện pháp giải quyết vướng mắc về đất đai nêu tại cuộc họp. Các ý kiến cũng đồng thuận việc giải quyết theo “tình và lý” để xây dựng nhà văn hóa thôn Phú Thọ 2 trong năm 2019.

PV
 


Tổng số: 197 | Trang: 1 trên tổng số 20 trang  

Xem tin theo ngày:   / /