Mái nhà chung của doanh nghiệp Sơn Dương

Thứ Năm, ngày 18 tháng 4 năm 2019 - 16:40


Hội doanh nghiệp huyện Sơn Dương có 43 hội viên, các doanh nghiệp hội viên trong toàn huyện đã đoàn kết tương trợ giúp đỡ nhau trong sản xuất kinh doanh, được hỗ trợ đầy đủ về chế độ chính sách pháp luật của Nhà nước thông qua tổ chức hội. Hội doanh nghiệp huyện Sơn Dương đã làm tốt vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan, đơn vị của Nhà nước, là địa chỉ tin cậy để doanh nghiệp phản ánh tâm tư, nguyện vọng của mình.

 

 Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh kết nạp hội viên mới cho Hội doanh nghiệp huyện Sơn Dương năm 2019


Những năm qua, được sự quan tâm đồng hành của huyện, sự phối hợp và tham gia của các cấp, các ngành, hoạt động sản xuất kinh doanh ở Sơn Dương đã có nhiều khởi sắc. Năm vừa qua, giá trị sản xuất công nghiệp của huyện đạt trên 4.153 tỷ đồng. Thu ngân sách Nhà nước đạt trên 114 tỷ động, vượt 6,3% kế hoạch tỉnh giao. Năm vừa qua cũng là năm Sơn Dương hoàn thành 16/17 chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Kết quả đó được tạo dựng bởi đội ngũ những doanh nhân doanh nghiệp trên địa bàn.


Các hội viên doanh nghiệp của huyện Sơn Dương đã giải quyết việc làm cho hơn 3.600 công nhân lao động và gián tiếp tạo việc làm cho hàng ngàn hộ nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, có thu nhập ổn định. Hội doanh nghiệp huyện có 25/43 doanh nghiệp đã sử dụng sản phẩm của nhau, chủ yếu là lĩnh vực vận tải vận chuyển hàng hóa, vật liệu xây dựng, xăng dầu với tổng số tiền hơn 31 tỷ đồng; đã giảm giá trong nội bộ từ 2% – 5%. Tổng doanh thu của các doanh nghiệp của hội đạt hơn 4.920 tỷ đồng, nộp ngân sách 268 tỷ đồng. Trong đó Công ty CP Giấy An Hoà nộp 170 tỷ đồng, Công ty CP mía đường Sơn Dương 15,4 tỷ đồng…


Không chỉ sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp thành viên đã tích cực hưởng ứng đóng góp ủng hộ các quỹ do huyện phát động, như: Quỹ “Khuyến học”, quỹ “Bảo trợ trẻ em”, quỹ “Xây dựng nông thôn mới”…với tổng số tiền hơn 3,6 tỷ đồng. Trong đó, điển hình là Công ty Cổ phần Giấy An Hoà ủng hộ 1,5 tỷ đồng, Công ty TNHH 27/7 250 triệu đồng…

 

Công ty TNHH Thành Long tặng quà cho hộ bị cháy nhà tại xã Quyết Thắng


Hội doanh nghiệp huyện Sơn Dương đã xây dựng mối quan hệ với cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể địa phương để tham mưu đề xuất các giải pháp tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Hội doanh nghiệp huyện cũng đã tiếp nhận và đề xuất kiến nghị với các cấp, các ngành có liên quan và Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh giải quyết nhiều kiến nghị của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, hỗ trợ, tư vấn cho hội viên về các chính sách pháp luật như Luật Khoáng sản, Luật môi trường, Luật đầu tư, các chính sách về thuế, bảo hiểm, Luật thương mại…Những chính sách này đã tác động trực tiếp và cổ vũ, khích lệ, tạo niềm tin và động lực cho đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp cống hiến. Vì thế, đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trong huyện ngày càng nâng cao trình độ, năng lực sáng tạo, sự năng động và vươn lên từ khó khăn thử thách, từng bước khẳng định vị thế, niềm tin và khát vọng làm giàu của mình. Hội doanh nghiệp huyện Sơn Dương tham gia khảo sát chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện, thành phố (DCI) và các, sở, ban, ngành của tỉnh đánh giá cảm nhận của các doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Kết quả, huyện Sơn Dương xếp thứ 3/7 huyện, thành phố năm 2018.


Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, Sơn Dương phấn đấu trở thành huyện phát triển khá của tỉnh. Mục tiêu này có ý nghĩa lớn đòi hỏi phải phát huy cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó của cả cộng đồng. Để làm được điều đó, tất yếu phải xây dựng, phát huy tốt nhất tiềm năng trí tuệ và năng lực sáng tạo, sự nhạy bén, năng động của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp huyện nhà.

Hải Đăng