Sơn Dương tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 năm 2021

Thứ Năm, ngày 22 tháng 7 năm 2021 - 08:39


Thực hiện kế hoạch tiếp nhận, sử dụng tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn huyện năm 2021, trong 2 ngày 22 và 23-7, huyện Sơn Dương triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện.

 

Trong đợt tiêm chủng vắc xin này, toàn huyện dự kiến tiêm đủ số lượng cho 936 người thuộc đối tượng ưu tiên được tiêm là thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện, các xã, thị trấn; cán bộ Trạm y tế, thành viên các Tổ phòng chống dịch Covid-19 tại cộng đồng…

 


Khám sàng lọc, khai báo y tế và kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi tiêm.

 

Trước đó, Trung tâm Y tế huyện đã chuẩn bị đảm bảo đầy đủ vật tư y tế cho 2 ngày tiêm và các biện pháp xử lý phản ứng sau khi tiêm chủng. Các đối tượng tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 được đo thân nhiệt, khai báo y tế, khám sàng lọc trước tiêm, khai báo về tình trạng sức khỏe, bệnh lý nền và các mũi tiêm chủng trong thời gian gần đây để cán bộ y tế đưa ra chỉ định phù hợp. Đồng thời, các đối tượng được tư vấn đầy đủ về tác dụng và những tác dụng phụ có thể xảy ra như: sốt, sưng, đau tại chỗ tiêm, phát ban, đau cơ, đau đầu, tiêu chảy,… Sau khi tiêm, người tiêm được bố trí nghỉ ngơi 30 phút và được hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 7 ngày tiếp theo.

 

Nguyễn Giang