Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Dương nghiệm thu và trao tiền hỗ trợ cho 11 hộ nghèo xã Vĩnh Lợi

Thứ Hai, ngày 5 tháng 8 năm 2019 - 16:33


Ngày 5/8, đồng chí Hoàng Đại Phong, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ Ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Dương đã đến thăm hỏi, động viên và tiến hành nghiệm thu, trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho 11 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở xã Vĩnh Lợi

 

Nguồn kinh phí hỗ trợ cho 11 hộ nghèo xã Vĩnh Lợi làm mới nhà ở được trích từ nguồn Quỹ “Vì Người nghèo” của tỉnh và huyện, trong đó có 8 ngôi nhà được hỗ trợ từ nguồn Quỹ “Vì Người nghèo” của tỉnh.

 

Đồng chí Hoàng Đại Phong, Chủ tịch Uỷ Ban MTTQ huyện Sơn Dương (Người đứng ngoài cùng bên phải)

thăm gia đình hộ nghèo chị Đặng Thị Phi, thôn Tam Tinh, xã Vĩnh Lợi

 

Trao tiền hỗ trợ hộ nghèo làm nhà ở mới từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh năm 2019.

 

Năm 2019, trên địa bàn xã Vĩnh Lợi có 21 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 9 thôn được hỗ trợ làm nhà ở mới, mỗi hộ được hỗ trợ 20 triệu đồng. Trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh hỗ trợ 11 nhà; Quỹ “Vì người nghèo” của huyện hỗ trợ 9 nhà và Hội LHPN huyện hỗ trợ 1 nhà. Ngoài sự hỗ trợ của Ủy Ban MTTQ các cấp, chính quyền xã, các tổ chức đoàn thể, anh em họ hàng và bà con hàng xóm giúp đỡ, hỗ trợ ngày công lao động, vật liệu, tiền mặt cho các hộ nghèo hoàn thành nhà ở. Được biết từ đầu năm 2019 đến nay, đã có 14 nhà hộ nghèo trên địa bàn xã đã được nghiệm thu và đưa vào sử dụng. Với sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành, hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở thực hiện công tác giảm nghèo, hỗ trợ hộ nghèo làm nhà ở mới, góp phần đưa xã Vĩnh Lợi về đích nông thôn mới theo đúng kế hoạch đề ra.

PV