Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Lương làm việc với thôn Phúc Hòa về giải quyết tranh chấp đất đai

Thứ Bảy, ngày 14 tháng 9 năm 2019 - 18:32


Ngày 14/9, đồng chí Phạm Văn Lương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với thôn Phúc Hòa, xã Phúc Ứng về việc giải quyết tranh chấp đất đai của một số hộ dân. Dự cuộc họp có lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; Chủ tịch UBND xã Phúc Ứng.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Theo nội dung vụ việc, bà Vũ Thị Hoàn thôn Phúc Hòa, xã Phúc Ứng có đơn đề nghị giải quyết việc ông Phạm Văn Cường thôn Phúc Hòa đã đổ đất tôn cao ruộng để trồng cây, làm ảnh hưởng và gây ngập úng đến hoa màu của gia đình bà Hoàn. Đơn của ông Vũ Đức Út đề nghị giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đất rừng sản xuất) của ông Nguyễn Viết Vương và ông Nguyễn Thế Nghiệp trồng lấn về ranh giới lên diện tích thửa đất rừng hiện gia đình ông Út sử dụng. Đơn của bà Phạm Thị Quyên đề nghị giải quyết việc ông Tô Văn Tiến, ông Phạm Văn Cường lấp mương và cống thoát nước. Đơn của bà Phạm Thị Quyên để nghị giải quyết tranh chấp đường đi với ông Tô Văn Tiến. Các vụ việc trên đã được UBND xã Phúc Ứng hòa giải tranh chấp nhưng không thành.

 

 

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Lương

đi thực địa tại địa điểm tranh chấp đất đai của các hộ gia đình thôn Phúc Hòa, xã Phúc Ứng.

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã lắng nghe ý kiến trình bày của các hộ dân, lãnh đạo xã Phúc Ứng và thôn Phúc Hòa. Đồng chí đã đi thực địa tại địa điểm tranh chấp đất đai của các hộ gia đình và có kết luận đề nghị; Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện phối hợp với UBND xã Phúc Ứng tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc ngay trong tháng 9 này, để giải quyết dứt điểm vụ việc theo pháp luật. Đồng chí đề nghị UBND xã Phúc Ứng và Ban công tác Mặt trận thôn Phúc Hòa tuyên truyền, vận động các hộ gia đình hòa giải những mâu thuẫn, dựa trên tình làng nghĩa xóm, giữ gìn tình đoàn kết cộng đồng dân cư, thương yêu, giúp đỡ nhau cùng phát triển.

PV