Bộ Quốc phòng phát động hành trình Quân đội chung tay vì người nghèo

Thứ Năm, ngày 7 tháng 11 năm 2019 - 10:09


Ngày 6/11, tại Khu di tích lịch sử Tân Trào, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ phát động hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” một trong những nội dung trọng điểm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

 

Dự lễ phát động có các đồng chí Điểu K’Ré, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Trưởng ban Chỉ đạo hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” Bộ Quốc phòng; Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết, Chính ủy Quân khu 2; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo, thủ trưởng các đơn vị thuộc Tổng cục chính trị và Quân khu 2; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh. Lãnh đạo huyện Sơn Dương có các đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Phạm Văn Lương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

 

-

Đại biểu dự lễ phát động

 

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, từ đầu năm 2019, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia Bộ Quốc phòng về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững đã phát động hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đến nay, các đơn vị trong toàn quân đã đăng ký tổ chức hơn 375 điểm với tổng kinh phí trên 71 tỷ đồng. Tiếp nối những hoạt động trên, hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” được Bộ Quốc phòng phát động tại Tân Trào để triển khai tới 63 tỉnh, thành trong cả nước. Hành trình là hành động thiết thực thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; trách nhiệm và sự tri ân của cán bộ, chiến sĩ đối với nhân dân.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những cố gắng và kết quả bước đầu mà các cơ quan, đơn vị đã triển khai thực hiện Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” trong thời gian qua. Thượng tướng Trần Quang Phương mong muốn lãnh đạo, chỉ huy, cơ quan chính trị các đơn vị, tiếp tục làm tốt việc quán triệt, tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân; cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể và nhân dân các địa phương tiếp tục quan tâm, phối hợp và tạo điều kiện giúp đỡ để Hành trình được triển khai thực hiện có hiệu quả, để lại dấu ấn sâu sắc.

 

Tại buổi lễ, Ban tổ chức tặng 50 suất quà động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, dân quân tự vệ, dự bị động viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Các đồng chí lãnh đạo TW, Bộ Quốc phòng, lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang tặng quà động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 

Cùng ngày, Lãnh đạo Tổng cục Chính trị cùng các đại biểu đã đến dâng hương hương tại lán Nà Nưa, đình Tân Trào và thăm cây đa Tân Trào; thăm, tặng quà 2 gia đình có công với cách mạng tại thôn Tân Lập, xã Tân Trào.

 

 

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Ban Dân vận Trung ương

 tặng quà cho gia đình có công với cách mạng

 

Sáng 6-11, tại Phòng khám đa khoa khu vực Tân Trào, Bệnh viện Quân y 109, Cục Hậu cần, Quân khu 2 phối hợp với Chi nhánh Viettel Tuyên Quang, Bộ CHQS tỉnh tổ chức tặng 60 xuất quà cho hộ nghèo thuộc các xã Trung Yên, Minh Thanh, Lương Thiện với trị giá 30 triệu đồng; khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm lượt bệnh nhân của các xã ATK.

 

Bác sỹ Bệnh viện Quân y 109 khám bệnh cho người dân huyện Sơn Dương

 

Lãnh đạo Cục Hậu cần Quân khu 2 và Chi nhánh Viettel Tuyên Quang
 tặng quà cho hộ nghèo của các xã ATK Sơn Dương 

    

Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; tình cảm, trách nhiệm và sự tri ân của cán bộ, chiến sĩ Quân đội đối với nhân dân, nhất là với người có công với cách mạng, người nghèo, hộ nghèo, địa phương nghèo ở vùng sâu, vùng xa, khu căn cứ cách mạng; từ đó, góp phần giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn, tăng cường đoàn kết quân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới.

Trần Hương

Xem tin theo ngày:   / /