Chị Hoàng Thị Thu Hạnh điển hình dân vận khéo

Thứ Tư, ngày 8 tháng 1 năm 2020 - 18:26


Trong công tác tuyên truyền vận động, chị Hoàng Thị Thu Hạnh, cán bộ văn hóa xã hội của UBND xã Trường Sinh luôn khắc sâu lời dạy của Bác “Lấy dân làm gốc”, từ đó chị góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền xã Trường Sinh thực hiện có hiệu quả các chương trình, hành động, các phong trào thi đua yêu nước ở cơ sở, đặc biệt chị là điển hình dân vận khéo ở cơ sở.

 

Xã Lâm Xuyên cũ, nay là xã Trường Sinh mới thành lập là một trong những địa phương có phong trào văn nghệ quần chúng phát triển. Mỗi tháng, các đội văn nghệ quần chúng sinh hoạt 1 buổi tại các nhà văn hóa thôn. Đội văn nghệ không chỉ là nơi để các thành viên được thể hiện niềm đam mê ca hát mà còn là dịp để mọi người gặp mặt, chia sẻ tâm tư, tình cảm, kinh nghiệm phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa… Từ đó, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân, đẩy lùi tệ nạn xã hội, tạo động lực thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương phát triển. Chị Hoàng Thị Thu Hạnh chia sẻ: Khi tham gia các cuộc thi, chị Hạnh lựa chọn diễn viên, và cùng với đội thi xây dựng kịch bản có nội dung phù hợp với tình hình thực tế đang diễn ra tại địa phương, bố trí thời gian tập luyện để chương trình, nội dung thi đạt kết quả cao nhất. Tại các hội thi do huyện tổ chức, đội thi của xã Lâm Xuyên thường xuyên đạt giải xuất sắc. Riêng bản thân chị Hạnh tham gia đội thi của huyện đi thi hội thi cấp tỉnh đều đạt giải cao.

 

Trong quá trình công tác tại cơ sở, chị Hoàng Thị Thu Hạnh làm chi hội trưởng Hội phụ nữ thôn Phú Thọ 1, Phó Chủ tịch Hội nông dân, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã, rồi Chủ tịch Hội LHPN xã và hiện nay là cán bộ văn hóa, xã hội. Ở vị trí nào, chị Hạnh đều là hạt nhân tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với hội viên và quần chúng nhân dân. Chị tích cực đi đầu tuyên truyền về các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cơ sở. Từ năm 2019 trở về trước khi chị Hạnh còn là Chủ tịch Hội LHPN xã Lâm Xuyên cũ, chị đã cùng với Ban chấp hành Hội LHPN xã và chi hội phụ nữ thôn Phan Lương đến vận động học sinh lớp 6 bỏ học, tiếp tục đi học. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn của em học sinh, chị đã làm việc với trụ trì Chùa Châm vận động các tăng ni phật tử ủng hộ mua xe đạp cho em học sinh đến trường. Thực hiện Nghị quyết số 73 của BTV Tỉnh ủy, Chị Hoàng Thị Thu Hạnh đã cùng với các chi hội phụ nữ thôn đóng góp tích cực vào việc vận động trẻ đi nhà trẻ. Qua đó, Hội phụ nữ xã đã ủng hộ, giúp đỡ được gần 100kg gạo cho học sinh thuộc gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Chị còn tham gia cùng chính quyền xã và thôn hòa giải thành vụ tranh chấp đất đai giữa 2 gia đình đã diễn ra trong thời gian 8 năm tại thôn Phú Thọ 1.

 

Chị Hoàng Thị Thu Hạnh tuyên truyền vận động và khơi dậy sự tự tin, tinh thần khởi nghiệp ở hội viên phụ nữ. Để hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, ở  6 chi hội phụ nữ xã Lâm Xuyên cũ đều xây dựng được quỹ hội với tổng số trên 94 triệu đồng, giúp 54 hội viên vay làm kinh tế tăng thu nhập, giảm nghèo. Chi hội phụ nữ thôn Quyết Thắng duy trì mô hình “Phụ nữ giúp nhau làm kinh tế giỏi với 22 thành viên tham gia. Hội LHPN xã tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội trên  3 tỷ đồng cho hơn 100 hộ hội viên vay vốn. Bên cạnh đó, Hội phụ nữ xã còn có 60 hộ vay vốn của Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT với số tiền trên 2,9 tỷ đồng.  Qua đó, toàn hội có 17 mô hình làm kinh tế giỏi điển hình, chỉ còn 28 hộ hội viên phụ nữ nghèo.

 

Bám sát công tác hội phụ nữ ở cơ sở, gần gũi với nhân dân, tham gia tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân tập trung phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới ở địa phương, chị Hoàng Thị Thu Hạnh là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua dân vận khéo của xã Trường Sinh.

Hải Đăng